Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Tổ chức về nguồn, báo công tại Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân
Ngày đăng: 17/01/2021
Ngày 14/1, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã tổ chức hoạt động về nguồn, sinh hoạt chính trị tại Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân tại tỉnh Bắc Giang.

Đoàn đại biểu Cục CSGT do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng làm trưởng đoàn đã tổ chức về nguồn, báo công tại Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND tại xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, để báo cáo về kết quả đạt qua các mặt công tác của lực lượng CSGT trong năm 2020. Tham dự còn có đồng chí Đại tá Đỗ Thanh Bình, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục CSGT; đại diện lãnh đạo, Hội phụ nữ, đoàn thanh niên các phòng nghiệp vụ thuộc Cục CSGT. 

Cục CSGT dâng hương tưởng niệm tại Khu tưởng niệm 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

Đây là hoạt động về nguồn, sinh hoạt chính trị nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT (21/02/1956 – 21/02/2021). 

Tại lễ dâng hương, báo công, các đại biểu đã cùng nhau bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và tưởng nhớ công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh – người đã sáng lập, giáo dục, rèn luyện lực lượng CAND Việt Nam. Đồng thời bày tỏ lòng thành kính, ghi nhớ, biết ơn các anh hùng, liệt sỹ CAND và các đồng chí Công an lão thành cách mạng, các đồng chí là thương binh, bệnh binh cùng đồng bào, đồng chí cả nước - những người con đất Việt đã trọn đời cống hiến tuổi trẻ, trí tuệ, xương máu cho sự nghiệp bảo vệ ANTQ, vì hạnh phúc của nhân dân.

Thiếu đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục CSGT báo công tại buổi lễ.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tượng đài các chiến sỹ Công an cách mạng, thay mặt cho đoàn công tác, đồng chí Thiếu đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục CSGT đã báo cáo với Bác những chiến công, thành tích xuất sắc của lực lượng CSGT đã đạt được trong năm 2020 vừa qua cũng như trong suốt quá trình 75 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng CSGT.

Trong năm 2020 trong điều kiện lực lượng CSGT vừa triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa tham gia cứu nạn, cứu hộ khắc phục hậu quả tại nhiều địa phương, vừa chủ động, tích cực tham mưu với Bộ, trực tiếp triển khai đồng bộ các giải pháp, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng mạnh mẽ khoa học kỹ thuật trong các lĩnh vực của lực lượng CSGT, góp phần tích cực trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Toàn quốc xảy ra 14.977 vụ TNGT, làm chết 6857 người, bị thương 11.161 người, giảm sâu cả 3 tiêu chí: giảm 2.678 vụ (-15,17%), giảm 772 người chết (-10,12%), giảm 2.484 người bị thương (-18,2%) so với năm 2019. Đây là năm đầu tiên trong 10 năm qua, số người chết vì TNGT dưới 7.000 người; ùn tắc giao thông được kiềm chế, công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm đạt được nhiều kết quả, góp phần xứng đáng vào công cuộc giữ gìn an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ xây dựng và phát triển đất nước.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục CSGT viết lưu bút vào sổ lưu niệm: Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người.

Với những thành tích xuất sắc qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, toàn lực lượng Cảnh sát giao thông có 16 tập thể, 12 cá nhân được tặng thưởng danh hiệu cao quý “Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân”, toàn lực lượng được tặng thưởng 53 Huân chương chiến công và hàng nghìn huân, huy chương khác, hàng chục nghìn lượt tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng.

Riêng Cục Cảnh sát giao thông đã vinh dự 8 lần được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương (Huân chương Quân công hạng Ba năm 1985, Huân chương Lao động hạng nhì năm 2004, Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba năm 2005, Huân chương Chiến công hạng Ba năm 2007, Huân chương Hồ Chí Minh năm 2008, Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất năm 2011, Huân chương Quân công hạng Nhì năm 2014, Huân chương Chiến công hạng Nhất năm 2016). Năm 2019 và 2020, Thủ tướng Chính phủ hai lần có Thư khen lực lượng CSGT vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Đây là những phần thưởng ghi nhận những thành tích đã đạt được trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng, nhằm động viên khích lệ cán bộ, chiến sỹ phấn đấu, rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vươn lên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí lãnh đạo tham quan tại Khu tưởng niệm 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

Trong suốt 75 năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền mà trực tiếp, thường xuyên là Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, cấp uỷ, lãnh đạo Công an các cấp; sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các lực lượng trong và ngoài ngành; sự đùm bọc giúp đỡ to lớn của Nhân dân, lực lượng Cảnh sát giao thông đã khắc phục khó khăn, gian khổ, hy sinh, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực sự là lực lượng chủ công, nòng cốt trên mặt trận bảo đảm trật tự, an toàn giao thông qua từng giai đoạn cách mạng.

Lãnh đạo cùng CBCS cùng tham quan "suy ngẫm" về lịch sử hào hùng của lực CAND tại tại Khu tưởng niệm 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

 

Đoàn đại biểu Cục CSGT tại tại Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

Thời gian tới, Cục CSGT cũng như lực lượng CSGT cả nước sẽ không ngừng đẩy mạnh phong trào thi đua Vì ANTQ; đoàn kết, đổi mới toàn diện các mặt công tác để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng, giao phó, phấn đấu lập nhiều chiến công xuất sắc hơn nữa, giữ gìn sự bình yên, an ninh trật tự trên những tuyến giao thông…

Chuyến công tác khép lại đã để lại dư âm sâu lắng, thôi thúc mỗi thành viên trong đoàn công tác không ngừng tu dưỡng phẩm chất, đạo đức cách mạng; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phấn đấu làm nhiều việc tốt phục vụ nhân dân hơn nữa để xứng đáng với sự kỳ vọng và nguyện ước lúc sinh thời Bác hằng mong muốn…

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung chúc tết, tặng quà cho Phòng CSGT Bắc Giang.

Nhân dịp này, Cục CSGT đã đến làm việc và tặng quà, chúc Tết Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang và các gia đình, thân nhân liệt sỹ của đơn vị. 

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT tặng quà tết cho thân nhân các liệt sỹ CSGT Bắc Giang.

Lệ Quyên