Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 75 năm truyền thống CSGT
Những chiến sĩ "áo vàng" ở Tây đô làm theo lời Bác
Ngày đăng: 13/01/2021
Ngoài không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, mỗi cán bộ, chiến sĩ CSGT Công an TP.Cần Thơ còn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc 06 điều Bác Hồ dạy, xây dựng hình ảnh đẹp, vì nhân dân phục vụ.

Trải qua gần 75 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả của các lực lượng trong và ngoài ngành, sự đùm bọc giúp đỡ to lớn của nhân dân, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã khắc phục những khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực sự là lực lượng nòng cốt chủ công trên mặt trận đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) và tham gia phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông.

CSGT là lực lượng thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, cho nên thái độ ứng xử, văn hóa giao tiếp của cán bộ, chiến sĩ CSGT trong khi làm nhiệm vụ có ảnh hưởng rất lớn đối với việc xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ CSGT nói riêng và danh dự, uy tín của lực lượng Công an nhân dân (CAND) nói chung. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và ngành Công an giao, đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp, cán bộ, chiến sĩ CSGT cần phải nêu cao phẩm chất chính trị, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, thực hiện nghiêm túc 06 điều Bác Hồ dạy, xây dựng hình ảnh đẹp, vì nhân dân phục vụ.

Cần Thơ là thành phố trực thuộc Trung ương, trải dài trên 60 km dọc bờ Tây sông Hậu. Phía bắc giáp tỉnh An Giang, phía đông giáp tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Vĩnh Long, phía tây giáp tỉnh Kiên Giang, phía nam giáp tỉnh Hậu Giang. Theo định hướng đến năm 2025, Thành phố Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại – dịch vụ, giáo dục – đào tạo… của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, là đầu mối giao thông vận tải quan trọng trong khu vực và quốc tế.

Cần Thơ có 9 đơn vị hành chính cấp huyện (bao gồm 5 quận và 4 huyện), toàn thành phố có khoảng 2.762 km đường bộ, trong đó có 123 km đường quốc lộ, 184 km đường tỉnh, 332 km đường huyện, 154 km đường đô thị.

Với mạng lưới giao thông chằng chịt, kết cấu hạ tầng giao thông một số nơi còn chưa đảm bảo, nhiều điểm giao cắt phức tạp, cùng với ý thức chấp hành luật giao thông của một bộ phận người dân còn chưa cao, cho nên tình hình TTATGT trên địa bàn Thành phố Cần Thơ đôi lúc còn phức tạp.

Tuy nhiên, được sự chỉ đạo đúng đắn, kịp thời của Đảng ủy-Ban Giám đốc Công an Thành phố Cần Thơ, công tác giữ gìn TTATGT trên địa bàn ngày càng đạt hiệu quả cao, tình hình tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông và vi phạm TTATGT có xu hướng giảm, ý thức chấp hành luật giao thông của người dân ngày càng được nâng cao. Lực lượng CSGT đường bộ, đường sắt luôn nghiêm túc thực hiệc các giải pháp để đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, chủ động làm giảm tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông, ngăn chặn và xử lý kịp thời các vụ đua xe trái phép, phối hợp phòng chống Covid 19 hiệu quả, góp phần đảm bảo tốt nhất nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí của nhân dân trên địa bàn.

Cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT đường bộ, đường sắt chuẩn bị xuất quân thực hiện cao điểm đảm bảo TTATGT

Để thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn TTATGT do Bộ Công an và Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an Thành phố Cần Thơ giao, ngoài không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, mỗi cán bộ, chiến sĩ CSGT còn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc 06 điều Bác Hồ dạy, xây dựng hình ảnh đẹp, vì nhân dân phục vụ.

Có được những kết quả như trên là do sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời, đúng đắn của Đảng ủy-Ban Giám đốc Công an Thành phố Cần Thơ, sự chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của cấp ủy-Lãnh đạo đơn vị, đặc biệt là sự quản lý chặt chẽ cán bộ, chiến sĩ CSGT bằng chương trình, kế hoạch, lịch công tác cá nhân, quản lý, giám sát chặt chẽ việc thực hiện quy trình công tác, quy chế thực hiện dân chủ trong công tác đảm bảo TTATGT.

Lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị luôn đề cao tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý cán bộ, thường xuyên kiểm tra việc thực hiện lễ tiết tác phong, thái độ khi tiếp xúc với nhân dân trong khi thi hành nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ.

Cán bộ CSGT Công an thành phố Cần Thơ giúp người dân trong đợt triều cường.

Cấp ủy- Lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an Thành phố Cần Thơ luôn chủ động có kế hoạch, phương pháp phòng ngừa, ngăn chặn sai phạm của cán bộ, chiến sĩ. Lãnh đạo, chỉ huy phải chịu trách nhiệm trước cấp trên về chất lượng, hiệu quả công tác cũng như sai phạm của cán bộ, chiến sĩ CSGT thuộc quyền.

Trong thời gian tới, để tiếp tục duy trì, phát huy những thành tích đã đạt được, lực lượng CSGT đường bộ, đường sắt Công an Thành phố Cần Thơ cần phải tiếp tục thực hiện tốt những mặt công tác sau đây:

Một là, Cấp ủy-Lãnh đạo đơn vị thường xuyên quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ CSGT nắm vững các quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị của Đảng ủy Công an Trung ương và của Bộ Công an, nhất là những vấn đề có liên quan đến nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và làm theo 06 điều Bác Hồ dạy CAND.

Hai là, Tiếp tục thực hiện tốt tinh thần tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương IV (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, xây dựng đội ngũ CSGT có tư tưởng chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sạch, lành mạnh và phong cách làm việc, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, đồng thời chống các biểu hiện thoái hóa biến chất, trung bình chủ nghĩa, không tận tụy với công việc, hách dịch, cửa quyền, gây phiền hà cho nhân dân. Từng chi bộ, đơn vị CSGT phải nêu cao tinh thần phê và tự phê bình, liên hệ kiểm điểm một cách nghiêm túc, thấy rõ những ưu điểm để phát huy, những thiếu sót tồn tại để sửa chữa, phòng ngừa, ngăn chặn và cam kết không sai phạm khi thực hiện nhiệm vụ, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong việc chấp hành điều lệnh, quy trình và chế độ công tác.

Ba là, Thường xuyên tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ CSGT học tập và quán triệt các văn bản của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an như: 19 điều Đảng viên không được làm; 11 điều cán bộ, chiến sĩ CAND không được làm; Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương về đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng trong CAND; quy định xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu trong CAND khi để xảy ra tham nhũng, tiêu cực.

Bốn là, Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong công tác giữ gìn TTATGT theo Thông tư 67/2019/TT-BCA của Bộ Công an, công khai nội dung phạm vi địa bàn kiểm tra, kiểm soát của các đơn vị để quần chúng nhân dân giám sát, phát hiện những trường hợp lợi dụng quyền hạn thực hiện khi thực hiện nhiệm vụ. Tại các đơn vị CSGT phải trang bị hộp thư góp ý và số điện thoại để nhân dân kịp thời phản ánh các sai phạm của lực lượng CSGT. Đồng thời xây dựng và thực hiện tốt cơ chế phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị và cơ quan báo chí, truyền thông trong việc giám sát, phát hiện và xử lý những cán bộ, chiến sĩ CSGT sai phạm, tiêu cực vi phạm quy trình công tác.

Năm là,Trong các cuộc họp định kỳ và đột xuất, Cấp ủy-Lãnh đạo đơn vị thường xuyên phổ biến, quán triệt, nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ nghiêm túc phòng ngừa các sai phạm, tiêu cực. Cấp ủy-Lãnh đạo đơn vị có hình thức khen thưởng kịp thời (vật chất, tinh thần) đối với những tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo TTATGT, đấu tranh chống tội phạm, những gương sáng liêm khiết, tận tụy phục vụ nhân dân.

Sáu là, Các đơn vị chức năng cần thường xuyên mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng, quán triệt những văn bản mới có liên quan cho cán bộ, chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ, đặc biệt là bồi dưỡng về phẩm chất chính trị, đạo đức, việc thực hiện lễ tiết tác phong, thái độ khi tiếp xúc với nhân dân trong khi thi hành nhiệm vụ.

Phòng CSGT Công an Tp.Cần Thơ