Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Bảo hiểm TNDS chủ xe cơ giới
Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe là bắt buộc
Ngày đăng: 19/05/2020
Sau khi lực lượng CSGT ra quân tổng rà soát phương tiện từ ngày 15/5, số người mua bảo hiểm xe máy tăng vọt do lo ngại bị xử phạt.

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, chủ xe cơ giới bắt buộc phải có Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS). Pháp luật yêu cầu, những người sở hữu ô tô, xe máy và các loại phương tiện cơ giới khác đều bắt buộc phải tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Nếu không có Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự, chủ xe sẽ bị xử phạt theo quy định.

Hiện nay sản phẩm bảo hiểm xe máy có 4 loại, là bảo hiểm TNDS; Bảo hiểm vật chất xe; Bảo hiểm mất cắp; Bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe. Trong đó bảo hiểm TNDS là bắt buộc, nếu không có sẽ bị xử phạt theo quy định tại Thông tư 22/2016 của Bộ Tài chính. Cụ thể, trường hợp người điều khiển mô tô, xe gắn máy mà không có hoặc không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm TNDS còn hiệu lực có thể bị phạt số tiền từ 100.000 - 200.000 đồng, theo quy định tại Nghị định 100/2019.

Tiền Giang: 2 ngày thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Trước những diễn biến phức tạp trở lại của tình hình TT ATGT, nhất là sau đợt nghỉ lễ 30/4 1/5 và nới lỏng thực hiện giãn cách xã hội, Cục CSGT, Bộ Công an đã ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên cả nước. Đợt tổng kiểm soát này được thực hiện đến ngày 14/6/2020. Sau đây là ghi nhận tại địa bàn tỉnh Tiền Giang sau 2 ngày thực hiện.

Tùy theo đặc điểm, tuyến, địa bàn phụ trách, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang, Công an các huyện, thành phố, thị xã đã chủ động đề ra biện pháp cụ thể, tập trung lực lượng, thực hiện có hiệu quả kết hoạch đề ra, sát với tình hình thực tế của địa phương, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT.

Trên tinh thần quyết tâm đó, trong 2 ngày ra quân, lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh Tiền Giang đã tổ chức xuất quân 207 cuộc, với 602 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ.

Ngoài ra, thông qua hoạt động tuần tra kiểm soát, lực lượng làm nhiệm vụ còn chủ động phối hợp thực hiện  tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến như: vận chuyển ma túy, hàng lậu, gian lận thương mại, chống người thi hảnh công vụ…Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ luôn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới.

Theo đánh giá của lực lượng làm nhiệm vụ, mặc dù hiện nay ý thức của người tham gia giao thông ngày được nâng lên, chấp hành tốt các qui định của pháp luật về đảm bảo TTATGT, tuy nhiên,  bên cạnh đó vẫn còn 1 số ít tài xế, người điều khiển phương tiện còn vi phạm. Cụ thể: 2 ngày (15 - 16/5) lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 677 trường hợp vi phạm.

Đợt tổng kiểm soát giao thông cơ giới đường bộ lần này nhằm duy trì ổn định tình hình TTATGT, kiềm chế tiến tới giảm dần tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, phục vụ Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Vì vậy, để góp phần đảm bảo ATGT cho chính mình và mọi người xung quanh, hơn ai hết, mỗi người dân cần nêu cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, thể hiện văn hóa khi tham giao thông.

Mạnh Tùng