Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Cục CSGT phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt
Ngày đăng: 30/10/2020
Nhằm chung tay chia sẻ những khó khăn, thiệt hại, mất mát do lũ lụt gây ra cho các tỉnh miền Trung, ngày 30/10, Cục CSGT, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt trong toàn đơn vị.

 Lễ phát động được diễn ra trực tuyến tại 3 điểm cầu tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ phát động, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT đã kêu gọi sự chung tay, góp sức của cán bộ, chiến sĩ bằng những hành động thiết thực cho nhân dân các tỉnh bị thiệt hại nặng nề như: Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế…, cũng như chia sẻ với những khó khăn của cán bộ chiến sĩ  đang ngày đêm làm nhiệm vụ cùng thân nhân bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ, dần ổn định cuộc sống.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT đã kêu gọi sự chung tay, góp sức của cán bộ, chiến sĩ tại buổi lễ.

“Cùng với nhân dân cả nước đang hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Công an, phát huy tinh thần tương thân tương ái và truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc ta, thay mặt Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Cục tôi đề nghị toàn thể Lãnh đạo, chỉ huy, CBCS và lao động hợp đồng của Cục với tình cảm trách nhiệm của mình tích cực quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung phát động.

Lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Cục CSGT ủng hộ đồng bào miền Trung.

Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được đoàn công tác do Lãnh đạo Cục làm Trưởng đoàn trao trực tiếp đến gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ tại các tỉnh miền Trung.

Cục CSGT luôn bám sát chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, từ đó trực tiếp và phối hợp với các đơn vị trong công tác ứng phó và khắc phục do bão lũ.

Ngoài ủng hộ một ngày lương, trước đó, với tinh thần cao nhất chủ động phòng chống thiên tai bão lũ, hạn chế thiệt hại về người và tài sản của nhân dân và nhà nước, Cục Cảnh sát giao thông đã chủ động thành lập 02 đoàn công tác do Lãnh đạo Cục làm trưởng đoàn cùng thủ trưởng các đơn vị thuộc Cục kiểm tra, thăm hỏi động viên CBCS Cảnh sát giao thông trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống.

Thành lập Trung tâm chỉ huy phòng chống bão số 9 với hơn 50 CBCS tham gia phối hợp cùng Công an các địa phương tổ chức tìm kiếm cứu nạn, điều tiết giao thông tại vùng mưa, lũ; vận chuyển hàng ngàn người dân từ vùng lũ về vị trí an toàn; vận chuyển hàng ngàn thùng mỳ tôm, hàng ngàn chiếc bánh trưng, lương khô, vật dụng cần thiết cho người dân trong vùng bị cách ly.

Trực tiếp thăm hỏi, động viên CBCS các đơn vị nhất là lực lượng CSGT khắc phục khó khăn của mưa, lũ, căng mình làm cọc tiêu sống suốt ngày, đêm để hướng dẫn, chỉ huy điều kiển giao thông; đặc biệt là không cho phương tiện và người vào vùng mưa lũ nguy hiểm đã góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông được Nhân dân, Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Bộ Công an ghi nhận và đánh giá cao.

Công tác ứng phó và khắc phục sau thiên tai được Nhân dân, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an ghi nhận và đánh giá cao.

 

Nhiều đoàn công tác thuộc Cục trực tiếp đến những nơi khó khăn nhất do anh hưởng của bão lũ để ủng hộ người dân khắc phục khó khăn sau bão lũ.

Cục CSGT cũng đã tổ chức nhiều đoàn công tác thăm hỏi động viên Nhân dân tại các tỉnh miền Trung bị thiệt hại. Phối hợp các đơn vị hảo tâm hỗ trợ người dân thiệt hại, sập nhà, tử nạn nơi "rốn lũ" miền Trung tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình. Đoàn với số tiền mặt từ 5-10 triệu đồng/trường hợp đối với các hộ gia đình bị sập nhà, cuốn trôi nhà cửa, các trường hợp bị tử nạn do thiên tai mưa lũ… với tổng số tiền 200 triệu đồng.

Hội Phụ nữ Cục phối tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 30 hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ, có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quảng Ninh và huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình với tổng số tiền 40 triệu đồng.....

Minh Hải

Các tin khác liên quan