Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: các lực lượng cần khẩn trương để cứu dân
Ngày đăng: 28/10/2020
"Từ đây đến 2h sáng, chúng ta chỉ còn một ít giờ vàng để sơ tán, để cứu dân". Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nói tại buổi làm việc với lực lượng Công an, Bộ đội, các cấp các ngành trong công tác ứng phó bão số 9 đêm 27-10, sau khi đi thị sát từ Đà Nẵng vào Quảng Ngãi.

Chỉ đạo cuộc họp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết các địa phương đã chủ động vào cuộc rất quyết liệt nhưng kinh nghiệm của mỗi địa phương với bão lũ khác nhau nên sự vào cuộc, tập trung và hiệu quả cũng khác nhau.

Phó Thủ tướng không hài lòng khi vẫn còn một số tàu thuyền ở các địa phương vẫn chưa vào bờ. Đặc biệt trong chiều nay, ở Bình Định xảy ra 2 vụ chìm tàu. Một tàu có 12 thuyền viên mất tích, cho đến giờ lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy. Một có 14 thuyền viên, hiện lực lượng cứu hộ đang ứng cứu.

Trong khi đó, một số địa phương đến thời điểm này vẫn chưa hoàn tất công tác di dân từ nơi nguy hiểm đến nơi an toàn, hoặc di dân đến những nơi tập trung chưa đảm bảo an toàn với bão cấp 12,13, giật cấp 14,15.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chỉ đạo tại hội nghị.

Chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng yêu cầu các lực lượng Công an, Bộ đội, các cấp các ngành triển khai ngay các phương án, để làm sao hạn chế thấp nhất có thể thiệt hại về người.

“Trước mắt, các địa phương phải tổng kiểm tra các điểm sơ tán dân, chỗ nào chưa an toàn, không thể chịu được gió cấp 12,13 thì phải dời dân đi nơi khác", Phó Thủ tướng quyết liệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn: lực lượng CSGT triển khai ngay các phương án ứng phó với mưa lũ đảm bảo yêu cầu “4 tại chỗ”

Cũng trong chiều tối 27-10, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn đã có buổi làm việc với Cục CSGT.

Tại cuộc làm việc, Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT đã báo cáo các phương án, kế hoạch của Cục CSGT trong công tác ứng phó với cơn bão số 9.

Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT đã báo cáo các phương án ứng phó với cơn bão số 9.

Đánh giá cao nỗ lực của lực lượng CSGT nói chung, và Cục CSGT nói riêng đã có những phương án cụ thể trong công tác phòng chống bão số 9 và yêu cầu: Toàn lực lượng CSGT triển khai ngay các phương án theo đúng kề hoạch đề ra đảm bảo yêu cầu “4 tại chỗ”;  rà soát lại về lực lượng, tài lực sẽ tham gia vào công tác phòng chống bão lũ số 9 hiện nay. Trong đó, Thủ trưởng các đơn vị cần phải chú trọng đến cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh neo đơn, đồng thời phải có phương án di dời, đảm bảo an toàn cho gia đình các cán bộ chiến sĩ an tâm tham gia công tác phòng chống bão lũ, bảo vệ ANTT tại khu vực.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn: lực lượng CSGT triển khai ngay các phương án ứng phó với mưa lũ đảm bảo yêu cầu “4 tại chỗ”.

Bên cạnh đó, các cấp lãnh đạo phải rà soát lực lượng trực tiếp tham gia thì ai sẽ là người chỉ huy, lực lượng phối hợp ra sao. Từ đó, các chỉ huy phải đưa ra phương án cứu hộ phù hợp với từng địa bàn và phương tiện phù hợp. 

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu, công tác thông tin liên lạc phải đảm bảo thông suốt từ trung ương đến địa phương, công tác tuyên truyền về tình hình mưa bão phải được phối hợp chặt chẽ với các phương tiện truyền thông trên địa bàn, trung ương để đưa ra thông tin nhanh, chính xác đến dư luận, để người dân có phương án phòng chống bão phù hợp.

Minh Hải