Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Cục CSGT kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại các tỉnh miền Trung
Ngày đăng: 25/10/2020
Trong 2 ngày 23 và 24/10, đoàn công tác của Cục CSGT do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác ứng phó với cơn bão số 8 tại 3 tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Tại các buổi làm việc, lãnh đạo Phòng CSGT Công an các tỉnh đã báo cáo một số nội dung liên quan đến công tác ứng phó, phòng chống mưa lũ và đảm bảo TTATGT trên các tuyến giao thông.

Theo đó, trong thời gian vừa qua, lực lượng CSGT Công an các tỉnh miền Trung đã làm tốt công tác dự báo, triển khai thực hiện tốt nhiều phương án, kế hoạch trong phòng chống lụt bão đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa bão gây ra.

Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an các tỉnh Quảng Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh báo cáo ội dung liên quan đến công tác ứng phó, phòng chống mưa lũ và đảm bảo TTATGT trên các tuyến giao thông.

Cùng với lực lượng được tăng cường từ Cục CSGT, công tác chủ động các phương án phòng chống thiên tai và trực tiếp tham gia tìm kiếm cứu nạn trên một số địa bàn bị sạt lở, ảnh hưởng đến dân sinh của CSGT các tỉnh miền Trung được các cấp, ngành và nhân dân đánh giá cao.

Đặc biệt, các đơn vị đã chủ động bám sát địa bàn, thực hiện nghiêm túc công tác ứng trực, để giúp dân phòng, chống mưa lũ qua đó kịp thời tham mưu cho Cục CSGT, Ban Giám đốc, kịp thời triển khai và chủ động điều tiết, phân luồng giao thông từ xa, giải quyết tốt những sự cố về an toàn giao thông; ngăn chặn và xử phạt nghiêm các phương tiện cố tình đi vào khu vực nguy hiểm mặc dù đã có hướng dẫn, cảnh báo để răn đe, phòng ngừa các vi phạm khác. Đồng thời phối hợp cùng chính quyền các cấp tạo điều kiện cho các tập thể, đơn vị thăm hỏi người dân vùng lũ.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung yêu cầu CSGT Công an các tỉnh miền Trung tiếp tục thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT về công tác phòng chống lụt bão.

Biểu dương, và ghi nhận những kết quả đã được, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng yêu cầu lực lượng CSGT Công an các tỉnh miền Trung tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an và Cục CSGT về chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại tài sản của nhân dân. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tăng cường cho các địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai bất cứ lúc nào theo chỉ đạo của cấp trên.

Để chủ động ứng phó rrước diễn biến phức tạp của cơn bão số 8, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, chỉ đạo các đơn vị tiếp tục nắm tình hình địa bàn, nhất là tập trung tại các địa bàn trọng yếu có nguy cơ lũ lớn và sạt lở giải quyết kịp thời khi có tình huống, vụ việc liên quan đến ANTT xảy ra với phương châm “4 tại chỗ”, qua đó phòng chống và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân. Tiếp tục bố trí lực lượng cắm chốt tại các kiểm sạt lỡ đất, trên tuyến Quốc Lộ 1A, đường Hồ Chí Minh và các tuyến giao thông trọng điểm để đảm bảo ANTT, phân luồng giao thông; tại các điểm diễn ra ngập để tiến hành cắm chốt, cấm không cho người và phương tiện qua lại.

Ngoài ra, lực lượng CSGT cấn phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cấp các ngành, các cơ quan truyền thông, Phòng CSGT Công an địa phương liền kề, kịp thời thông tin liên lạc, đưa tin về diễn biến cơn bão và tình hình TTATGT trên các tuyến để người dân, các tập thể lưu thông chủ động chọn lộ trình phù hợp, tránh những tai nạn về giao thông đáng tiếc có thể xảy ra.

Minh Hải