Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Cục CSGT đôn đốc công tác phòng chống cơn bão số 8
Ngày đăng: 23/10/2020
Nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân trong mưa lũ, trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 8, ngày 23/10, Cục CSGT đã tổ chức đoàn công tác đôn đốc các phương án bảo đảm TTATGT, phòng chống lụt bão của lực lượng CSGT các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình. Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT làm trưởng đoàn.

Theo thông tin của lực lượng CSGT trên tuyến, đến sáng ngày 23/10 tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An nước đã rút, không còn điểm ngập úng, phương tiện lưu thông hai chiều Bắc - Nam có thể hoạt động bình thường. Tuyến đường Hồ Chí Minh phương tiện cũng có thể hoạt động được.

Mật độ phương tiện gia tăng, nhất là các đoàn cứu trợ ”Vì miền Trung ruột thịt”. Việc tự phát các điểm cứu trợ dẫn đến phát sinh một số điểm ùn ứ phương tiện, như tại các tuyến đường huyện, xã thuộc huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình.

Trung tâm huyện Lệ Thủy, Quảng Bình còn ngổn ngang.

Quá trình làm việc với Công an các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT nhấn mạnh: Lực lượng CSGT phải bố trí lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông, đặt biển cảnh báo “nguy hiểm”, rào chắn, barie …, trước các điểm xảy ra ngập lụt, sạt lở để cảnh báo cho người dân. Kiên quyết không để người và phương tiện đi vào khu vực trên. Đối với các phương tiện đã đi vào khu vực ngập lụt, sạt lở, chủ động phối hợp với các lực lượng tổ chức hướng dẫn giao thông, cứu hộ, cứu nạn. Kịp thời thông tin cho Phòng CSGT Công an các địa phương giáp ranh, có liên quan để tổ chức phân luồng giao thông từ xa.

Đoàn công tác Cục CSGT làm việc với Công an Quảng Bình tại "rốn lũ" Lệ Thủy.

Cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an và Cục CSGT về chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại tài sản của nhân dân. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tăng cường cho các địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai bất cứ lúc nào theo chỉ đạo của cấp trên.

Ngăn chặn và xử phạt nghiêm các phương tiện cố tình đi vào khu vực nguy hiểm mặc dù đã có hướng dẫn, cảnh báo để răn đe, phòng ngừa các vi phạm khác.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT thăm các xã ngập sâu của huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.

Đối với các hoạt động cứu hộ của các cá nhân, tổ chức đang diễn ra rất rầm rộ tại các tỉnh miền Trung, CSGT các địa phương cũng cần chủ động điều tiết, phân luồng, đảm bảo ATGT, phối hợp cùng chính quyền các cấp tạo điều kiện cho họ chăm sóc, thăm hỏi người dân vùng lũ. Chú ý bảo đảm ATGT đường thuỷ, phòng ngừa việc người tham gia từ thiện bị nạn khi đi trên sông nước. Ngăn chặn các phương tiện thủy chạy nhanh, tạo sóng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân và ATGT đường thuỷ.

 

Thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ nhân dân xã An Thủy, huyện Lệ Thủy.

Cũng trong đợt công tác này, đoàn công tác Cục CSGT đã đến thăm hỏi, động viên Công an huyện Lệ Thuỷ, UBND xã Lộc Thuỷ, Lệ Thuỷ, Quảng Bình. Chia sẻ sự mất mát, khó khăn đối với một số hộ dân tại xã Lộc Thuỷ và xã An Thuỷ.

ĐQ - Minh Hải