Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Bảo đảm tuyệt đối ANTT, ATGT phục vụ Đại hội XIII của Đảng
Ngày đăng: 23/10/2020
Thứ trưởng Bùi Văn Nam và Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc yêu cầu Cục CSGT chủ động phối hợp với Công an các đơn vị đảm bảo ATGT, không được để xảy ra bất cứ sai sót nào dù nhỏ nhất; thực hiện phân luồng giao thông từ xa; phối hợp với Cục Y tế trong việc đảm bảo y tế, phòng, chống dịch COVID-19 và xử lý các tình huống xảy ra...

Chiều 22/10, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh, trật tự (Tiểu ban ANTT) Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII  làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác bảo đảm ANTT, ATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại Cục CSGT.

Tham gia Đoàn công tác có Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Tiểu ban ANTT; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và Công an thành phố Hà Nội...

Báo cáo với hai đồng chí Thứ trưởng cùng Đoàn công tác, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT nêu rõ: Thời gian qua, Cục CSGT đã chỉ đạo CSGT các đơn vị, địa phương tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm ANTT phục vụ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Theo tiến độ được phân công phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Cục CSGT đã hoàn thành dự thảo Phương án tổng thể về bảo đảm TTATGT và dẫn đoàn Đại hội lần thứ XIII của Đảng; xây dựng, ban hành kế hoạch tập huấn nâng cao công tác chỉ huy, điều khiển giao thông và dẫn đoàn cho CBCS thuộc Cục và Phòng CSGT Công an các địa phương thực hiện bảo đảm TTATGT và dẫn đoàn phục vụ Đại hội; chỉ đạo, hướng dẫn lực lượng CSGT Công an các địa phương, nhất là các địa phương lân cận Hà Nội xây dựng các kế hoạch, phương án phân luồng từ xa, xử lý tình huống phức tạp về TTATGT ngay từ khi mới phát sinh, không để ảnh hưởng đến việc đi lại của đại biểu ngay trước, trong và sau Đại hội lần thứ XIII của Đảng...

Thứ trưởng Bùi Văn Nam chỉ đạo tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Công an TP Hà Nội đã báo cáo công tác phối hợp đảm bảo an ninh, ATGT với lực lượng CSGT, đề xuất các phương án bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc yêu cầu lực Cục CSGT phải dự báo chính xác tình hình, nâng cấp phương án đảm bảo an toàn giao thông bám sát tình hình thực tế. “ Phương án phải đảm bảo có xe dẫn đoàn, xe khoá và xe mô tô quét, đề phòng có tình huống thì mô tô quét sẽ xử lý

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc chỉ đạo tại hội nghị.

Bên cạnh đó, phải có phương án dự phòng để dẫn đoàn các đại biểu lẻ được an toàn. Có phương án riêng để đảm bảo an toàn cho lễ hội chào mừng Đại hội” – Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc yêu cầu đồng thời lưu ý, năm nay được dự báo thời tiết khắc nghiệt, thời điểm diễn ra Đại hội là cao điểm của mùa đông, có thể mưa, rét đậm nên phải chuẩn bị kỹ lưỡng quân trang, thuốc men, đảm bảo sức khoẻ cho CBCS làm nhiệm vụ, nhất là buổi đêm và sáng sớm. 

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cũng lưu ý việc cấp phù hiệu cho các phương tiện phục vụ Đại hội, yêu cầu Cục CSGT phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ làm phù hiệu có bảo an để chống làm giả; đồng thời phối hợp với Công an các tỉnh giáp ranh có phương án phân luồng từ xa để chống ùn tắc. “Tôi đề nghị lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ phải trực tiếp đi kiểm tra để phối hợp hiệu quả” – Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh và nhắc đội nữ CSGT dẫn đoàn của Cục và Công an TP Hà Nội cần chú ý để đảm bảo cho việc dẫn đoàn an toàn, đẹp, ý nghĩa.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra công tác, thay mặt Đoàn công tác, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đánh giá cao và biểu dương những kết quả, thành tích mà lực lượng CSGT đạt được trong thời gian vừa qua. Cụ thể, đã thực hiện tốt nhiệm vụ CSGT như tổ chức bảo đảm ATGT trên các tuyến giao thông chính, dẫn đoàn các hoạt động đối ngoại, đại hội Đảng bộ Bộ Công an và và phối hợp đảm bảo ATGT phục vụ Đại hội Đảng bộ các địa phương. “Đặc biệt, các đồng chí đã  tham mưu cho Bộ xây dựng Luật Bảo đảm TTATGT đường bộ. Đây là dấu ấn rất quan trọng của lực lượng Công an trong công tác xây dựng pháp luật, tổ chức bảo đảm TTAGT” – Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh.

Về công tác bảo vệ an ninh, ATGT phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã yêu cầu Cục CSGT phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương thực hiện 8 nội dung công tác, trong đó mục tiêu là đảm bảo cao nhất an ninh, an toàn giao thông cho Đại hội, không được để xảy ra bất cứ sai sót gì dù là nhỏ nhất. Cụ thể, Cục CSGT phải xác định nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội Đảng là nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm của đơn vị. 

“Trên tinh thần nâng cấp các phương án đảm bảo ATGT như Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc vừa lưu ý, các Phòng của Cục cần rà soát lại phương án, kế hoạch để bổ sung, hoàn thiện, nhất là các phương án phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Tư lệnh CSCĐ, Công an Hà Nội....cần làm rõ, phân công nhiệm vụ cụ thể trong từng tình huống. Tính toán những tình huống mới, cụ thể để có phương án giải quyết” – Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh. 

Đồng thời yêu cầu Cục CSGT quan tâm kiểm tra phương tiện xe, lái xe phục vụ Đại hội và các phương tiện giao thông; chủ động phối hợp với Công an các địa phương trong việc phân luồng giao thông từ xa; phối hợp với Cục Y tế trong việc đảm bảo y tế, phòng, chống dịch COVID-19 và xử lý các tình huống xảy ra liên quan đến y tế. Thực hiện tốt chế độ trực ban, trực chiến, ứng trực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ; bảo đảm chế độ thông tin, báo cáo, đặc biệt quán triệt cán bộ, chiến sỹ thực hiện nghiêm công tác bảo mật thông tin trong quá trình thực hiện nhiệm vụ...

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu các cơ quan truyền thông, báo chí CAND tập trung tuyên truyền các tấm gương, việc làm tốt của cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân nói chung, lực lượng CSGT nói riêng, đặc biệt trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
 

Phương Thuỷ