Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông khu vực miền Trung, Tây Nguyên
Ngày đăng: 20/10/2020
Ngày 19/10, tại Bình Định, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông (TNGT) của lực lượng CSGT cho hơn 150 CBCS là CSGT các tỉnh thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Đồng chí Trung tá Đinh Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục CSGT dự và chỉ đạo lễ khai mạc, tham dự còn có đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định; các đồng chí lãnh đạo thuộc các phòng nghiệp vụ thuộc Cục CSGT, Công an tỉnh Bình Định cùng hơn 150 cán bộ, chiến sỹ là CSGT các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên tham dự lớp tập huấn lần này.

Toàn cảnh buổi khai mạc lớp tập huấn

Đợt tập huấn lần này các học viên sẽ được học tập các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động của lực lượng CSGT về công tác điều tra giải quyết TNGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; thực hành công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phương tiện liên quan đến vụ TNGT đường bộ và đường thủy nội địa; công tác sơ, cấp cứ nạn nhân trong vụ TNGT.

Đồng chí Trung tá Đinh Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục CSGT, phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn.

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn đồng chí Trung tá Đinh Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc triển khai thực hiện các Thông tư quy định về công tác điều tra, giải quyết TNGT vừa được Bộ trưởng Bộ Công an ký ban hành vào tháng 6/2020. Chính vì vậy thời gian này, Cục Cảnh sát giao thông đã tổ chức khai mạc các lớp Tập huấn nghiệp vụ công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông cho lực lượng Cảnh sát giao thông trong đó có các tỉnh thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Do đó, việc tổ chức lớp tập huấn chuyên sâu để hướng dẫn trực tiếp cho các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện công tác điều tra, giải quyết TNGT theo quy định của pháp luật là vô cùng cần thiết.

Mục tiêu của lớp tập huấn là quán triệt các nội dung về phân công, phân cấp và quy trình điều tra, giải quyết TNGT cho cán bộ trực tiếp làm công tác TTKS trên các tuyến giao thông, trang bị kiến thức về nhiệm vụ, quyền hạn, phương pháp tiến hành các hoạt động điều tra thu thập dấu vết, vật chứng, tài liệu có liên quan nhằm chứng minh diễn biến, nguyên nhân của vụ TNGT theo đúng quy định của pháp luật. Thông qua lớp tập huấn các đồng chí có điều kiện học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ pháp luật, nghiệp vụ điều tra, giải quyết TNGT, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong công tác bảo đảm TTATGT và nâng cao vị trí, vai trò của lực lượng CSGT.

Để lớp tập huấn đạt hiệu quả, có chất lượng, đồng chí Phó Cục trưởng yêu cầu: Đối với học viên trong thời gian tập huấn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế, bất cập trong hoạt động thực tiễn để cùng với các giảng viên, học viên làm sáng tỏ các vấn đề cần quan tâm, tiếp thu, tích lũy những kinh nghiệm trong đợt tập huấn này để sau khi kết thúc tập huấn phải trở thành những giảng viên, tiểu giáo viên, trợ giảng tập huấn cho cán bộ chiến sĩ đơn vị, địa phương mình; chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND và các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19 theo nội quy lớp tập huấn.

Với ban tổ chức lớp tập huấn, phải quản lý chặt chẽ chế độ học tập, chế độ sinh hoạt, công tác phòng, chống dịch của học viên cũng như các quy định của địa phương nơi tổ chức tập huấn. Đảm bảo các điều kiện tốt nhất để các học viên tham gia tập huấn, khi có những vấn đề phát sinh  phải kịp thời báo cáo, xử lý công việc trên tinh thần chủ động, sáng tạo và hiệu quả.

Các đồng chí giảng viên cần đi thẳng vào các vấn đề trọng tâm, tăng thời lượng thực hành, trực tiếp hướng dẫn học viên để đảm bảo sau khi tập huấn, mỗi cán bộ, chiến sỹ có thể trực tiếp thụ lý hồ sơ điều tra, giải quyết vụ TNGT theo phân công, phân cấp và thẩm quyền được giao.
 

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai giảng.

Thời gian lớp tập huấn sẽ diễn ra từ 19/10 đến 23/10/2020.

Nguyễn Tuân

Các tin khác liên quan