Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Tập huấn nghiệp vụ công tác điều tra, giải quyết TNGT tại Thanh Hóa
Ngày đăng: 22/09/2020
Ngày 22/9, tại Thanh Hóa, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông (TNGT) của lực lượng CSGT. Đây là lớp thứ hai trong chuỗi 4 lớp tập huấn về điều tra, giải quyết TNGT được tổ chức trong toàn quốc.
Toàn cảnh lễ khai giảng.

Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác điều tra, giải quyết TNGT của lực lượng CSGT lần này có tổng số hơn 100 học viên là các đồng chí chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ là CSGT đang công tác tại các đơn vị thuộc Cục CSGT và hơn 30 đơn vị Công an các đơn vị địa phương…

Các đồng chí đại biểu tham dự lễ khai giảng.

Đợt tập huấn lần này các học viên sẽ được học tập các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động của lực lượng CSGT về công tác điều tra giải quyết TNGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; thực hành công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phương tiện liên quan đến vụ TNGT đường bộ và đường thủy nội địa; công tác sơ, cấp cứ nạn nhân trong vụ TNGT. Thời gian lớp tập huấn sẽ diễn ra từ 22/9 đến 26/9.

Sau lớp tập huấn lần này, dự kiến Cục CSGT sẽ tiếp tục tổ chức thêm các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác điều tra, giải quyết TNGT cho lực lượng CSGT các tỉnh miền Nam tại Tiền Giang và Bình Định…

Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông giảng bài tại lớp tập huấn.

Mục tiêu của lớp tập huấn này là quán triệt các nội dung về phân công, phân cấp và quy trình điều tra, giải quyết TNGT cho cán bộ trực tiếp làm công tác TTKS trên các tuyến giao thông, trang bị kiến thức về nhiệm vụ, quyền hạn, phương pháp tiến hành các hoạt động điều tra thu thập dấu vết, vật chứng, tài liệu có liên quan nhằm chứng minh diễn biến, nguyên nhân của vụ TNGT theo đúng quy định của pháp luật.

Thông qua tập huấn Học viên có điều kiện học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ pháp luật, nghiệp vụ điều tra, giải quyết TNGT, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong công tác bảo đảm TTATGT và nâng cao vị trí, vai trò của lực lượng CSGT.

Đồng chí Đại tá Lê Văn chiến, Trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa phát biểu.

Tại lớp tập huấn, Đại tá Lê Văn chiến, Trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, thời gian qua Bộ Công an đã ban hành một số thông tư mới liên quan đến công tác điều tra giải quyết TNGT của lực lượng CSGT, chính vì vậy việc mở các lớp tập huấn chuyên sâu để hướng dẫn CBCS làm công tác điều tra giải quyết TNGT là hết sức cần thiết và ngay sau đợt tập huấn lần này, từng đơn vị của Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức tập huấn cho toàn thể CBCS trong lực lượng CSGT. Mỗi CBCS tham gia đợt tập huấn lần này cần nghiêm túc và nêu cao tinh thần học tập, tập trung tiếp thu kiến thức để tham mưu cho lãnh đạo đơn vị mình triển khai hiệu quả công tác điều tra giải quyết TNGT theo chức năng, góp phần quan trọng đảm bảo TTATGT ở địa phương.

Đại diện CBCS lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo.

Lệ Quyên

Các tin khác liên quan