Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Cục CSGT tập huấn nghiệp vụ công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông
Ngày đăng: 15/09/2020
Ngày 15/9, tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và đào tạo lái xe thuộc Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), huyện Bảng, tỉnh Hà Nam, Cục CSGT đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông (TNGT) của lực lượng CSGT.
Toàn cảnh buổi lễ khai giảng.

Đồng chí Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT dự và chỉ đạo lễ khai mạc, tham dự còn có các đồng chí lãnh đạo thuộc các phòng nghiệp vụ thuộc Cục CSGT, Công an tỉnh Hà Nam cùng thể cán bộ, chiến sỹ tham dự lớp tập huấn lần này.

Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác điều tra, giải quyết TNGT của lực lượng CSGT lần này có tổng số hơn 100 học viên là các đồng chí chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ là CSGT đang công tác tại các đơn vị thuộc Cục CSGT và 20 đơn vị Công an các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Đợt tập huấn lần này các học viên sẽ được học tập các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động của lực lượng CSGT về công tác điều tra giải quyết TNGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; thực hành công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phương tiện liên quan đến vụ TNGT đường bộ và đường thủy nội địa; công tác sơ, cấp cứ nạn nhân trong vụ TNGT. Thời gian lớp tập huấn sẽ diễn ra từ 15/9 đến 19/9/2020.

Học viên tham dự lớp tập huấn.

Sau lớp tập huấn lần này, dự kiến Cục CSGT sẽ tiếp tục tổ chức thêm 03 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác điều tra, giải quyết TNGT cho lực lượng CSGT các tỉnh miền Trung và miền Nam tại tỉnh Thanh Hóa, Tiền Giang và Bình Định…

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn đồng chí Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, mục tiêu của lớp tập huấn là quán triệt các nội dung về phân công, phân cấp và quy trình điều tra, giải quyết TNGT cho cán bộ là CSGT thuộc Cục CSGT và Công an các đơn vị địa phương trực tiếp làm công tác TTKS trên các tuyến giao thông, trang bị kiến thức về nhiệm vụ, quyền hạn, phương pháp tiến hành các hoạt động điều tra thu thập dấu vết, vật chứng, tài liệu có liên quan nhằm chứng minh diễn biến, nguyên nhân của vụ TNGT theo đúng quy định của pháp luật.

Thông qua tập huấn các đồng chí có điều kiện học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ pháp luật, nghiệp vụ điều tra, giải quyết TNGT, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong công tác bảo đảm TTATGT và nâng cao vị trí, vai trò của lực lượng CSGT.

Để lớp tập huấn đạt hiệu quả, có chất lượng, đồng chí Phó Cục trưởng đề nghị, trong thời gian tập huấn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế, bất cập trong hoạt động thực tiễn để cùng với các giảng viên, học viên làm sáng tỏ các vấn đề cần quan tâm, tiếp thu, tích lũy những kinh nghiệm trong đợt tập huấn này; chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND và các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo nội quy lớp tập huấn (sử dụng nước sát khuẩn, đo thân nhiệt khi lên lớp …).

Đối với các đồng chí giảng viên, cần phải đi thẳng vào các vấn đề trọng tâm, tăng thời lượng thực hành, trực tiếp hướng dẫn học viên để đảm bảo sau khi tập huấn, mỗi cán bộ, chiến sỹ có thể trực tiếp thụ lý hồ sơ điều tra, giải quyết vụ TNGT theo phân công, phân cấp và thẩm quyền được giao…

Các đồng chí lãnh đạo cùng đại diện học viên tham gia lớp tập huấn.

Lệ Quyên

Các tin khác liên quan