Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Gặp mặt thương binh, thân nhân liệt sỹ trong Cục CSGT
Ngày đăng: 24/07/2020
Ngày 23/7, tại Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), tổ chức buổi gặp mặt thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng tiêu biểu trong Cục CSGT nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020) và hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT dự và chỉ đạo buổi gặp mặt; tham dự buổi gặp mặt còn có đồng chí Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT; các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Cục CSGT cùng toàn thể các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sỹ thuộc Cục CSGT.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc vì độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, Cục Cảnh sát giao thông hiện có 11 đối tượng chính sách (gồm 02 đồng chí là Thương binh; 07 đồng chí là thân nhân liệt sỹ; 02 đồng chí là đại diện gia đình thờ cúng liệt sỹ) và 02 liệt sĩ Cảnh sát giao thông.

Trong quá trình công tác và sinh hoạt tại đơn vị, các đồng chí là thương binh đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt lên những mất mát, khó khăn do suy giảm sức khỏe để tiếp tục có nhiều cống hiến cho Đảng, cho ngành và cho đơn vị. Các đồng chí là thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng đã vượt lên nỗi đau tinh thần, khắc phục khó khăn, hoàn cảnh gia đình để phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; nhiều đồng chí là lãnh đạo của các đơn vị, là tấm gương về sự nỗ lực vượt khó và phấn đấu vươn lên để cán bộ, chiến sỹ học tập, noi theo. Để tiếp tục triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của ngành về về công tác Thương binh, liệt sỹ đồng chí Phó Cục trưởng yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác giáo dục truyền thống để mỗi cán bộ, chiến sỹ trong toàn Cục thấm nhuần truyền thống vẻ vang “Uống nước, nhớ nguồn”, "Đền ơn, đáp nghĩa" của dân tộc ta và thể hiện qua những nghĩa cử cụ thể trong cuộc sống hàng ngày đối với đồng chí đồng đội, người đi trước và những người có công.

Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đối với thương binh, thân nhân liệt sỹ, những người có công với cách mạng. Về phía các đồng chí thương binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công, đồng chí Phó Cục trưởng mong muốn các đồng chí luôn phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình, sự trung dũng kiên cường, yêu nước và nhân văn, một lòng theo Đảng, Nhà nước, tiếp tục ra sức phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, với tinh thần tự lực, tự cường, mãi mãi là người Đảng viên kiên trung và gia đình cách mạng gương mẫu; đồng thời vận động người thân, bạn bè thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách Pháp luật Nhà nước, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Đào Hồng Thủy, Phó trưởng Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, phát biểu tại buổi gặp mặt.

Cũng tại buổi gặp mặt, các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng cũng đã có những trao đổi hết sức nhiều ý nghĩa. Đại diện cho các đồng chí tham dự buổi gặp mặt, đồng chí Thượng tá Đào Hồng Thủy, Phó trưởng Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy Lãnh đọa Cục CSGT đã quan tâm, chia sẻ đến các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng. Đồng chí Đào Hồng Thủy bảy tỏ sự xúc động trước sự quan tâm chu đáo của cấp ủy đã động viên thăm hỏi, tặng quà vào mỗi dịp lễ, tết. Điều đó đã góp phần không nhỏ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các gia đình chính sách ngày càng tốt hơn.

Duy Hoàng