Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 3 - Bộ Công an sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm
Ngày đăng: 22/07/2020
Ngày 21/7, tại Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 3 Bộ Công an tổ chức Sơ kết phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” từ tháng 5/2019 – 5/2020 để đánh giá kết quả công tác triển khai, tổ chức thực hiện phong trào trong tuổi trẻ Cụm thi đua số 03 từ tháng 5/2019 – 5/2020; đồng thời công bố quyết định chỉ định đơn vị Cụm trưởng mới trong giai đoạn tiếp theo.

Dự Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng, Cục CSGT; đồng chí Thiếu tá Bạch Quốc Tuyên, Phó Bí thư đoàn thanh niên Bộ Công an; lãnh đạo phòng Chính trị, Cục CSGT cùng toàn thể Bí thư Đoàn thanh niên các đơn vị trong Cụm thi đua số 3.

Tại hội nghị, đồng chí Đại uý Đậu Bá Tuấn, Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 Đoàn thanh niên, Bộ Công an, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã thông qua dự thảo báo cáo Sơ kết phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” từ tháng 5/2019 – 5/2020 của Cụm thi đua số 3.

Toàn cảnh hội nghị.

Theo đó, trong thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng uỷ, lãnh đạo các đơn vị và Đoàn Thanh niên Bộ Công an, các tổ chức đoàn thanh niên 8 đơn vị trực thuộc Cụm đã tổ chức triển khai thực hiện phong trào dưới nhiều hình thức cụ thể, thiết thực, phù hợp với đặc thù công tác, điều kiện thực tế của từng đơn vị, và đã có được những kết quả đáng ghi nhận.

Tại Hội nghị, cán bộ đoàn đại diện các đơn vị Cụm thi đua đã cùng nhau trao đổi, chỉ ra những điểm thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong triển khai tổ chức thực hiện phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” trong thời gian vừa qua, từ đó kiến nghị, đề xuất các phương hướng giải quyết trong thời gian tới.

Các ý kiến cũng đều nhất trí cao với Dự thảo báo cáo sơ kết của đơn vị Cụm trưởng giai đoạn 2019-2020 - Đoàn thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Hội nghị cũng tiến hành công bố quyết định chỉ định đơn vị Đoàn Thanh niên Cục CSGT là đơn vị Cụm trưởng giai đoạn tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Cụm Thi đua số 3 Đoàn thanh niên Bộ Công an đạt được trong thời gian qua. Qua đó, đề nghị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, quyết tâm khắc phục những khó khăn, hạn chế nhằm thúc đẩy phong trào thanh niên ngày càng phát triển hơn trong thời gian tới, đóng góp vào thành tích chung của phong trào đoàn trong toàn lực lượng. 

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong thời gian tới, đồng chí Phó Cục trưởng cũng yêu cầu Đoàn Thanh niên các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 3 cần thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy CAND, đây là phương châm, phương hướng, nguyên tắc làm việc của lực lượng Công an nói chung và đoàn thanh niên nói riêng; cần tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS, đặc biệt là đối với CBCS thực hiện nghĩa vụ có thời hạn; tổ chức phong trào thanh niên phải bám sát thực tiễn, phải làm từ những việc nhỏ nhất, góp phần thực hiện tốt nhiêm vụ chính trị của từng đơn vị; qua phong trào thanh niên phải đào tạo, bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng, chính quyền những cán bộ ưu tú, có đức, có tài...

Dự và phát biểu tại hội nghị, Thiếu tá Bạch Quốc Tuyên, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao sự chuyển biến về nhận thức của tổ chức đoàn và đoàn viên thanh niên về phong trào trong thời gian qua. Các nội dung xung kích, chủ động, sáng tạo, tình nguyện đã được tổ chức đoàn và đoàn viên thanh niên các đơn vị trong Cụm thi đua cụ thể hoá thông qua các công trình, phần việc thanh niên, đặc biệt là 6 tháng đầu năm 2020 trong việc điều chỉnh nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên phù hợp với tình hình thực tế.

Đồng chí Thiếu tá Bạch Quốc Tuyên đánh giá cao tính xung kích, chủ động, sáng tạo, tình nguyện của các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 ĐTN BCA.

Đồng chí Bạch Quốc Tuyên cũng thay mặt Đoàn Thanh niên BCA ghi nhận những đóng góp trong triển khai phong trào của Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động với vai trò là Cụm trưởng, đồng thời đề nghị đơn vị Cụm trưởng mới phát huy những kết quả đã đạt được để duy trì tốt nhiệm vụ, vai trò của đơn vị Cụm trưởng trong thực hiện phong trào. 

Đồng chí Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an cũng cảm ơn Đảng uỷ, lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua và mong muốn tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, chỉ đạo hơn nữa để Đoàn Thanh niên các đơn vị thực hiện tốt công tác đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Đồng chí Bạch Quốc Tuyên yêu cầu từng đơn vị trên cơ sở hướng dẫn của Đoàn Thanh niên BCA và chương trình của Đoàn Thanh niên Cụm phải có kế hoạch triển khai cụ thể tới đơn vị mình, gắn với các hoạt động kỉ niệm trong thời gian tới như kỉ niệm 75 năm ngày truyền thống Lực lượng CAND, Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…, từ đó giúp cho phong trào được lan toả tới ngày càng nhiều đoàn viên bằng nhiều hình thức, phát hiện các gương đoàn viên thanh niên tiêu biểu…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Duy Hoàng