Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Bế giảng lớp tập huấn nghiệp vụ CSGT các tỉnh phía Bắc
Ngày đăng: 11/07/2020
Chiều ngày 09/7, tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an tổ chức bế giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm và điều tra, giải quyết tai nạn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông dự, chủ trì buổi lễ.
Toàn cảnh lễ bế giảng

Diễn ra từ ngày 06/7 đến 09/7, tại tỉnh Quảng Ninh, Cục Cảnh sát giao thông tổ chức lớp tập huấn cho 250 đồng chí là lãnh đạo chỉ huy của 33 đơn vị Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt và phòng Cảnh sát đường thủy Công an các tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở ra và Công an các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Quảng Ninh. Tại lớp tập huấn, các học viên được quán triệt chỉ đạo cả Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về công tác bảo đảm TTATGT, công tác điều tra, giải quyết TNGT của lực lượng Cảnh sát giao thông, những nhiệm vụ trong thời gian tới, 07 thông tư do Bộ trưởng ban hành về công tác nghiệp vụ lực lượng Cảnh sát giao thông; các chuyên đề về thực trạng và một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ, đường thủy nội địa của lực lượng Cảnh sát giao thông, thẩm quyền của lực lượng Cảnh sát giao thông trong công tác điều tra, giải quyết TNGT.

Học viên được các giảng giảng viên là lãnh đạo Cục và các Trưởng phòng thuộc Cục cùng những chuyên gia nhiều kinh nghiệm truyền đạt các chuyên đề về công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông đường bộ, đường thuỷ nội địa, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phương tiện liên quan đến vụ TNGT và phương pháp phát hiện, thu thập, bảo quản, đánh giá các dấu vết, vật chứng trong vụ TNGT.

Kết thúc khóa học, 60 đồng chí đạt loại giỏi chiếm tỷ lệ 24%, 190 đồng chí đạt loại khá chiếm tỷ lệ 76%.

Đồng chí Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu chỉ đạo tại lễ bế mạc

Phát biểu chỉ đạo tại lễ bế mạc, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông nhấn mạnh lãnh đạo các phòng Cảnh sát giao thông Công an các tỉnh thành phải tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh, thành phố có Kế hoạch quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện 07 Thông tư do Bộ trưởng ban hành về công tác lực lượng cảnh sát giao thông và 02 thông tư về đăng ký xe đến toàn bộ lực lượng cảnh sát giao thông. Tổ chức in ấn, cấp phát, quản lý và sử dụng các biểu mẫu kèm theo các Thông tư của Bộ Công an đã ban hành theo đúng quy định.

Học viên tham gia lớp tập huấn căn cứ vào các Thông tư và tài liệu tập huấn, phải tiếp tục nghiên cứu, bổ sung đặc thù của đơn vị, địa phương để là những “tiểu giáo viên” trực tiếp truyền đạt nội dung của 07 thông tư về tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm và điều tra giải quyết tai nạn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa tại đơn vị, địa phương mình. Những tồn tại, hạn chế của lực lượng CSGT đã được các đồng chí lãnh đạo Cục nêu ra, nhất là vấn đề về văn hóa ứng xử, giải quyết các tình huống nghiệp vụ... cần được đưa ra thảo luận để nhận thức rõ nguyên nhân và đề ra giải pháp khắc phục ngay.

Tăng cường công tác tuyên truyền bao gồm truyền thông những vấn đề mới, cơ bản trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời qua các hoạt động tuyên truyền trực tiếp, tiếp xúc làm việc với nhân dân cũng lồng ghép tuyên truyền, giải thích để người dân hiểu, chấp hành việc kiểm tra, kiểm soát, ủng hộ lực lượng CSGT  trong quá trình làm nhiệm vụ.

 

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt tập huấn

Cũng tại lễ bế giảng, Thiếu tướng Lê Xuân Đức trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong khóa tập huấn.

Nguyễn Tuân