Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT căng mình giữa nắng nóng để đảm bảo ATGT cho kỳ họp Quốc hội
Ngày đăng: 12/06/2020
Từ ngày 20/5, Quốc hội khóa XIV nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 9 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) thủ đô đã bố trí lực lượng, phương tiện thiết bị nghiệp vụ dẫn đoàn, điều tiết giao thông giữa nắng nóng gần 40 độ C để đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) được an toàn thông suốt cho các đại biểu tham dự.

 

Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ tổ chức kỳ họp theo hình thức họp trực tuyến kết hợp với họp tập trung và chia làm 2 đợt. Đợt 1: Quốc hội họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ ngày 20/5 đến ngày 29/5. Đợt 2: Quốc hội họp tập trung từ ngày 08/6 đến ngày 18/6.

 

 

Lực lượng CSGT thủ đô làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trước Nhà Quốc hội.

Để đảm bảo ATGT cho các đại biểu tham dự kỳ họp, trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã huy động tối đa các lực lượng, phương tiện thiết bị nghiệp vụ tham gia công tác dẫn đoàn, đảm bảo trật tự, tránh ùn tắc giao thông.

Có địa bàn phụ trách trực tiếp liên quan đến kỳ họp, Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã bố trí lực lượng trực 100% quân số để tham gia công tác phân luồng điều tiết giao thông.

 

 

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ giữa trời nắng nóng, nhiệt độ lên đến gần 40 độ C.

Nếu như ngày thường, cán bộ chiến sĩ 6 giờ mới thực hiện nhiệm vụ thì trong những ngày diễn ra Quốc hội, tất cả quân số đều có mặt trước đó 30 phút. Ngoài ra, để đảm bảo không làm xáo trộn cuộc sống của người dân, Đội CSGT số 2 đã chủ động bố trí lực lượng trên các tuyến quanh khu vực như Điện Biên Phủ, Lê Hồng Phong, Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu, Nguyễn Tri Phương để tập trung điều tiết, phân luồng giao thông từ xa, đảm bảo thông suốt khi tổ chức cấm đường Độc Lập trong thời gian các đại biểu đến đi.

Đội CSGT số 2 còn kết hợp chặt chẽ với Trung tâm chỉ huy điều khiển giao thông của Phòng CSGT trong việc giám sát, xử lý vi phạm qua hệ thống camera giám sát.

Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng kỷ lục, có thời điểm nhiệt độ mặt đường đo được lên tới hơn 40 độ C. Giữa cái nắng nóng như chảo lửa, các cán bộ chiến sĩ CSGT vẫn căng mình bám đường với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ họp.

Thiếu tá Tạ Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội.

Thông tin với PV, Thiếu tá Tạ Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội CSGT số 2 cho biết từ trước khi Kỳ họp diễn ra, đơn vị đã tổ chức khảo sát các tuyến đường từ nơi ở của đại biểu tới tòa nhà Quốc hội, từ đó xây dựng phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn. Ngoài ra, đơn vị cũng phối hợp với Công an quận Tây Hồ, Ba Đình cùng các đơn vị chức năng khác của Công an thành phố để sẵn sàng giải quyết các tình huống đột xuất.

“Bất kỳ tình huống nào xảy ra, CSGT cũng sẽ có các phương án, sẵn sàng xử lý để đảm bảo ATGT ở mức tuyệt đối trong thời gian diễn ra Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV”, thiếu tá Khánh chia sẻ…

Hồng Quang