Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT Nghệ An bám đường bảo đảm an toàn giao thông ngày nắng nóng
Ngày đăng: 11/06/2020
Trong đợt tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã tham mưu có hiệu quả cho Ban giám đốc Công an tỉnh, phối hợp với các lực lượng cảnh sát khác bảo đảm quân số triển khai liên tục các tổ tuần tra, kiểm soát giao thông 24/24 trên tuyến đường Quốc lộ 1, đường Hồ Chí Minh và các tuyến tỉnh lộ, huyện lộ.

Ngày 9/6, Thượng tá Nguyễn Nam Hồng, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An, cho biết, thực hiện chỉ đạo Cục CSGT, lãnh đạo Công an tỉnh về kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ, CSGT Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã nghiêm túc triển khai quyết liệt kế hoạch. 

 CSGT Nghệ An tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1.

Trong đó, tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi là nguyên nhân cao dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, đi ngược chiều, lạng lách, chở quá số người quy định;…

Kết quả, từ ngày 15/5 đến ngày 8/6, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức hơn 2.300 ca với 8.256 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra kiểm soát, qua đó phát hiện, lập biên bản hơn 8.607 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. 

Đáng chú ý, đã có 1.075 trường hợp vi phạm tốc độ, 410 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 41 trường hợp người điều khiển phương tiện sử dụng ma túy bị phát hiện, xử lý.

Trong đó, người điều khiển xe ô tô vi phạm là 1.863 trường hợp (xe khách là 443, xe container là 4, xe tải có 1.351, xe con 796, xe taxi 217 và 128 xe buýt); mô tô - xe gắn máy có 5.568 trường hợp. 

Lực lượng chức năng đã tạm giữ 91 xe ô tô, 1.422 mô tô, ra quyết định xử phạt 7.778 trường hợp, chuyển Kho bạc Nhà nước thu phạt hơn 8 tỷ 946 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn gần 620 trường hợp.

Đáng chú ý, đã có 410 trường hợp vi phạm  nồng độ cồn, 1.075 trường hợp vi phạm tốc độ và 41 trường hợp người điều khiển phương tiện sử dụng ma túy bị phát hiện, xử lý.

Trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, lực lượng CSGT Công an tỉnh Nghệ An cũng đã lập được nhiều thành tích. Thông qua công tác TTKS, đơn vị đã trực tiếp và phối hợp với các phòng ban nghiệp vụ phát hiện, bắt giữ 39 vụ, 40 đối tượng, thu giữ 4 bánh và 833,543g heroin; 7.965,94g ma tuý đá; 23.033 viên ma tuý tổng hợp, 6.200 viên và 0,206g Hồng phiến, 01 xe máy là tang vật của vụ trộm cắp tài sản, 66 cá thể động vật lâm sản... và một số mặt hàng gian lận thương mại khác trị giá hơn 1,5 tỷ đồng.

Theo Thượng tá Nguyễn Nam Hồng, trong gần một tháng thực hiện kế hoạch, lực lượng CSGT đã tập trung xử lý nghiêm các hành vi tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến TNGT như vi vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn và người điều khiển phương tiện tham giao thông có chất ma túy… 

Do làm tốt công tác tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nên đông đảo người dân đồng tình ủng hộ, ý thức chấp hành của người điều khiển phương tiện đã được nâng cao, tỷ lệ vụ việc tai nạn giao thông giảm rõ rệt…

"Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục động viên cán bộ, chiến sĩ khắc phục mọi khó khăn, nắng nóng, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nhất là xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông, lập lại trật tự giao thông, làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn…” , Thượng tá Nguyễn Nam Hồng cho biết thêm.

Minh Hải