Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sĩ CSGT
Thể lệ Cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sĩ CSGT lần thứ II
Ngày đăng: 22/04/2020
BBT Trang thông tin điện tử Cục CSGT xin giới thiệu Thể lệ Cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sĩ CSGT lần thứ II năm 2020 với chủ đề: "Sắc nắng trên những tuyến đường".

I. ĐIỀU KIỆN DỰ THI

1. Đối tượng tham gia

- Các nhà văn, nhà báo, nghệ sỹ chuyên nghiệp và không chuyên là công dân Việt Nam, người nước ngoài sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

- Thành viên Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo, Tổ thư ký không được tham gia dự thi.

2. Chủ đề và nội dung

- Chủ đề chung của cuộc thi: “Sắc nắng trên những tuyến đường”.

- Các tác phẩm dự thi sáng tác về hình ảnh tập thể, cá nhân chiến sỹ CSGT trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; đấu tranh, phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông; giúp đỡ nhân dân, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn...; những gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt được nhân dân ghi nhận và ủng hộ.

3. Tác phẩm

2.1. Thể loại

- Đối với tác phẩm báo chí, gồm các thể loại: bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, phóng sự, phóng sự điều tra, phóng sự ảnh, bút ký báo chí.

- Đối với tác phẩm văn học, gồm: ghi chép, kịch, truyện ngắn, tiểu thuyết.

2.2. Yêu cầu

- Tác phẩm đã được đăng tải trên tạp chí, báo in hoặc báo điện tử hoặc xuất bản tại Việt Nam từ ngày 01/01/2019 đến ngày 30/09/2020.

- Những tác phẩm đã được trao giải thưởng ở các cuộc thi khác vẫn được quyền tham dự thi, nhưng phải có thông tin kèm theo.

- Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả chỉ được tham dự tối đa không quá 03 tác phẩm.

- Các tác phẩm dự thi không được sao chép của người khác dưới mọi hình thức, nếu trích dẫn để minh họa phải có chú thích rõ ràng; nếu vi phạm về bản quyền sẽ bị hủy bài dự thi hoặc hủy, thu hồi giấy chứng nhận, giải thưởng với trường hợp đạt giải.

- Tác giả, đồng tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền của tác phẩm dự thi. Ban tổ chức lưu giữ các tác phẩm dự thi, không hoàn trả người dự thi và toàn quyền sử dụng các tác phẩm dự thi để phục vụ công tác tuyên truyền.

II. HỒ SƠ DỰ THI

1. Về tác giả

- Tác giả dự thi phải ghi rõ họ và tên (trường hợp có bút danh, đồng tác giả thì ghi rõ để tránh nhầm lẫn); ngày, tháng, năm sinh, nghề nghiệp; đơn vị công tác; địa chỉ; số điện thoại, địa chỉ thư điện tử (nếu có) của tác giả; ngày, tháng, năm đăng báo, tạp chí hoặc xuất bản; đã tham gia các cuộc thi trước đó và giải thưởng (nếu có).

- Ban tổ chức không giải quyết các khiếu nại, đề nghị về việc thay đổi hoặc bổ sung tên tác giả đối với tác phẩm đạt giải.

2. Về tác phẩm:

- Tác phẩm dự thi có thể gửi 01 bản in chính trên giấy A4, phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 14 hoặc 01 file tác phẩm (Word; PDF) trên khổ A4 và đánh số trang rõ ràng.

- Phóng ảnh trên giấy ảnh cỡ 18cm x 24cm (ảnh đơn) và 12cm x 18cm (phóng sự ảnh) đối với tác phẩm ảnh báo chí, sau ảnh ghi rõ chú thích ảnh bằng tiếng Việt.

- Khuyến khích tác giả gửi kèm bài báo nguyên bản gốc đối với báo in; bản in từ báo điện tử; tạp chí, sách đối với tác phẩm văn học.

- Những tác phẩm không đáp ứng các quy định nêu trên bị coi là phạm quy (bị loại). Ban Tổ chức cuộc thi không hoàn trả các tác phẩm phạm quy này.

3. Thời hạn và địa điểm nhận bài dự thi

- Thời hạn nhận bài dự thi đến hết ngày 30/09/2020 (theo dấu bưu điện hoặc theo ngày nhận trên thư điện tử).

- Địa điểm nhận bài thi: Cục Cảnh sát giao thông, số 112 phố Lê Duẩn, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội; Email: phongtuyentruyencsgt@gmail.com; Ngoài bì ghi rõ: Bài dự thi viết về hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát giao thông lần thứ II, năm 2020.

- Thông tin về cuộc thi được cập nhật trên Trang thông tin điện tử Cục CSGT (http://www.csgt.vn/).

II. GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

1. Đối với các tác phẩm báo chí

- 01 Giải nhất gồm giấy chứng nhận, cờ hoặc biểu trưng và tiền thưởng 20.000.000 đồng (Hai mươi triệu đồng);

- 03 Giải nhì, mỗi giải gồm: giấy chứng nhận, cờ hoặc biểu trưng và tiền thưởng 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng);

- 05 Giải ba, mỗi giải gồm: giấy chứng nhận, cờ hoặc biểu trưng và tiền thưởng 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng);

- 10 Giải khuyến khích, mỗi giải gồm: giấy chứng nhận, cờ hoặc biểu trưng và tiền thưởng 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng);

2. Đối với các tác phẩm văn học

- 01 Giải nhất gồm giấy chứng nhận, cờ hoặc biểu trưng và tiền thưởng 30.000.000 đồng (Ba mươi triệu đồng);

- 02 Giải nhì, mỗi giải gồm: giấy chứng nhận, cờ hoặc biểu trưng và tiền thưởng 20.000.000 đồng (Hai mươi triệu đồng);

- 03 Giải ba, mỗi giải gồm: giấy chứng nhận, cờ hoặc biểu trưng và tiền thưởng 10.000.000 đồng (Bảy triệu đồng);

- 5 Giải khuyến khích, mỗi giải gồm: giấy chứng nhận, cờ hoặc biểu trưng và tiền thưởng 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng);

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi có thể thay đổi do Ban Tổ chức cuộc thi quyết định. Ngoài các giải thưởng chính, Ban tổ chức sẽ có các hình thức khen thưởng khác cho các tác phẩm dự thi có chất lượng cao.

III. CHẤM THI VÀ TRAO GIẢI

1. Chấm thi

Sau khi hết thời hạn gửi bài dự thi, Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo sẽ tổ chức chấm thi. Việc chấm thi được tổ chức thành hai vòng: Vòng sơ khảo sẽ chọn ra 30 tác phẩm xuất sắc của mỗi thể loại để tham gia chấm vòng Chung khảo. Vòng Chung khảo sẽ chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải nhất, nhì ba và khuyến khích cho các bài có điểm từ cao xuống thấp.

2. Tiêu chí xét chọn giải thưởng

Tác phẩm văn học, báo chí viết về hình ảnh người chiến sĩ CSGT với chủ đề: “Sắc nắng trên những tuyến đường” được tặng giải thưởng cần đạt các yêu cầu sau:

- Đúng chủ đề, nội dung yêu cầu; có tính phát hiện, tính sáng tạo; đạt chất lượng cao về nội dung; góp phần tuyên truyền, quảng bá, nâng cao vị thế, hình ảnh của lực lượng Cảnh sát giao thông trong toàn xã hội.

- Có tác dụng tuyên truyền sâu rộng hình ảnh chiến sĩ “CSGT vì bình yên những tuyến đường”; phát hiện, cổ vũ, nêu gương, góp phần nhân rộng các nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị.

3. Quy trình xét chọn giải thưởng Cuộc thi

- Toàn bộ các tác phẩm dự thi được mã hóa.

- Các tác phẩm văn học, báo chí tham gia Cuộc thi theo quy định sẽ được Hội đồng Giám khảo tổ chức xem xét, đánh giá, thẩm định, lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất trình Ban Tổ chức Cuộc thi để quyết định trao giải thưởng.

- Việc đánh giá, thẩm định, lựa chọn của Ban Giám khảo được tiến hành bằng hình thức chấm điểm (thang điểm 10). Việc xếp giải được tính trung bình từ tổng điểm của các giám khảo và xếp từ cao xuống thấp.

- Tổ Thư ký giúp Ban Giám khảo ghi biên bản ý kiến của các thành viên phân tích, đánh giá các tác phẩm, tác giả tại cuộc họp, kết luận của Trưởng Ban giám khảo; tổng hợp kết quả giải thưởng và đề xuất khen thưởng gửi Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét, quyết định.

4. Tổ chức tổng kết cuộc thi và trao thưởng

Tổ chức lễ trao Giải thưởng cho các tác phẩm đạt giải và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức thực hiện cuộc thi. Lễ trao giải được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa.

Quá trình thực hiện, các tác giả tham dự cuộc thi có vấn đề gì vướng mắc xin liên hệ với Ban tổ chức cuộc thi (Đ/c Vũ Anh Điệp, Phó Trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, ĐT: 0989.031.103)./.

CỤC CẢNH SÁT GIAO THÔNG