Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sĩ CSGT
Các tác phẩm đạt giải phải có tính sáng tạo
Ngày đăng: 23/04/2020
Đây là tiêu chí quan trọng mà Ban tổ chức Cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sĩ CSGT lần thứ 2 năm 2020 với chủ đề: "Sắc nắng trên những tuyến đường" đặt ra cho các tác giả tham gia cuộc thi.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đặt ra các tác phẩm tính phải đạt chất lượng cao về nội dung; góp phần tuyên truyền, quảng bá, nâng cao vị thế, hình ảnh của lực lượng Cảnh sát giao thông trong toàn xã hội. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng hình ảnh chiến sĩ “CSGT vì bình yên những tuyến đường”; phát hiện, cổ vũ, nêu gương, góp phần nhân rộng các nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị.

 

Các tác phẩm đạt giải phải đúng chủ đề, tuyên truyền sâu rộng hình ảnh chiến sĩ “CSGT vì bình yên những tuyến đường”.

Cụ thể, đối với tác phẩm báo chí, gồm các thể loại: bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, phóng sự, phóng sự điều tra, phóng sự ảnh, bút ký báo chí và các tác phẩm văn học, gồm: ghi chép, kịch, truyện ngắn, tiểu thuyết phải thể hiện đúng chủ đề chung của cuộc thi: “Sắc nắng trên những tuyến đường”.

Trong đó, các tác phẩm dự thi sáng tác về hình ảnh tập thể, cá nhân chiến sỹ CSGT trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; đấu tranh, phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông; giúp đỡ nhân dân, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn...; những gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt được nhân dân ghi nhận và ủng hộ.

Những tấm gương người tốt việc tốt, và hình ảnh CSGT trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT là một trong các nội dung của cuộc thi.

Theo Trung tá Vũ Anh Điệp, Phó Trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT việc đánh giá, thẩm định, lựa chọn của Ban Giám khảo được tiến hành bằng hình thức chấm điểm (thang điểm 10). Việc xếp giải được tính trung bình từ tổng điểm của các giám khảo và xếp từ cao xuống thấp.

Tổ Thư ký giúp Ban Giám khảo ghi biên bản ý kiến của các thành viên phân tích, đánh giá các tác phẩm, tác giả tại cuộc họp, kết luận của Trưởng Ban giám khảo; tổng hợp kết quả giải thưởng và đề xuất khen thưởng gửi Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét, quyết định.

Theo dự kiến, sẽ có khoảng 30 giải thưởng, với số tiền thưởng cao nhất khoảng 30 triệu đồng trên một giải. Thời hạn nhận bài dự thi đến hết ngày 30/09/2020 (theo dấu bưu điện hoặc theo ngày nhận trên thư điện tử). Tác phẩm dự thi được đăng tải và xuất bản tại Việt Nam từ 1/1/2019 đến ngày 30/9/2020, kể cả những tác phẩm đã được trao giải thưởng ở các cuộc thi khác vẫn được quyền tham dự thi, nhưng phải có thông tin kèm theo.

Minh Hải

Hưởng ứng các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2020, Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2020); 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2020), tiến tới kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống của lực lượng CSGT (21/2/1946 - 21/2/2021), đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát giao thông Việt Nam, Bộ Công an tổ chức Cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát giao thông lần thứ II năm 2020 với chủ đề: “Sắc nắng trên những tuyến đường”.

Cuộc thi là một trong những hoạt động xã hội hóa cao về công tác tuyên tuyền đảm bảo TTATGT. Với chủ đề rộng, đối tượng tham gia là các nhà văn, nhà báo, nghệ sỹ chuyên nghiệp và không chuyên là công dân Việt Nam, người nước ngoài sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam, các tác phẩm viết trên nhiều thể loại: bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, phóng sự, phóng sự điều tra, phóng sự ảnh, bút ký báo chí, ghi chép, kịch, truyện ngắn, tiểu thuyết.

Những tác phẩm dự thi sẽ góp phần phòng ngừa và ngăn chặn tai nạn giao thông, chia sẻ sự mất mát của các nạn nhân do tai nạn giao thông; xây dựng ý thức chấp hành pháp luật và nếp sống văn hóa của mỗi người khi tham gia giao thông; phát hiện những gương điển hình, nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác đảm bảo TTATGT của lực lượng CSGT; cảm thông và chia sẻ với lực lượng Cảnh sát giao thông trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Đó là cơ sở để nói rằng, truyền thông đóng vai trò chủ chốt trong công tác xây dựng mặt trận tư tưởng, định hướng dư luận xã hội, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền bảo đảm TTATGT và xây dựng văn hóa giao thông; xây dựng hình ảnh người CSGT bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.