Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Liên hoan phim toàn quốc về ATGT
Lễ trao giải Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2019 với chủ đề “Đã uống rượu, bia – không lái xe”
Ngày đăng: 05/01/2020
Ngày 04/01, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp Cục CSGT, Bộ Công an và Công ty Toyota Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2019 với chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe”.

Tham dự Lễ trao giải Liên hoan phim có đại diện Lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Bộ Thông tin & Truyền thông, các cơ quan thành viên Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Công ty Toyota Việt Nam, đại diện Ban ATGT, Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an các địa phương: Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Giang, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương, của thành phố Hà Nội.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu và các tác giả đoạt giải tại lễ trao giải.

Liên hoan phim toàn quốc về ATGT là hoạt động truyền thống được phát động tổ chức từ năm 1996. Qua 10 lần tổ chức, Liên hoan phim đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia dự thi của các Bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí và các tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn quốc; qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tuyên truyền vận động nhân dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự,an toàn giao thông.

Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2019 thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia dự thi của các Bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí và các tổ chức, cá nhân.

Tiếp tục phát huy hiệu quả tuyên truyền của các kỳ Liên hoan phim trước đây, Liên hoan phim năm 2019 với chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe” đã tạo môi trường hấp dẫn, kích thích tư duy, sáng tạo nghệ thuật; đồng thời là cơ hội để thanh, thiếu niên trau dồi, học hỏi các kiến thức về an toàn giao thông, từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức và ý thức tuân thủ Luật Giao thông.

 

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đoạt giải.

 Với chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe”, Lễ trao giải Liên hoan phim năm 2019 được tổ chức vào thời điểm hết sức có ý nghĩa khi Luật Phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông vận tải đường bộ và đường sắt đều có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2020 với hàng loạt mức phạt được tăng cao so với trước đây, như lái xe khi đã uống rượu bia, vượt quá tốc độ cho phép, đi ngược chiều trên đường cao tốc...

Nhiều thông điệp về giao thông an toàn được Ban tổ chức lồng ghép trong chương trình.
Hoa hậu Ngọc Hân cùng thông điệp "Đã uống rượu, bia - không lái xe" - được cô gửi gắm trong tà áo dài do cô thiết kế. Đây cũng là thông điệp của Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2019.

Sau hơn 4 tháng kể từ khi phát động, ban tổ chức đã nhận được hơn 200 tác phẩm của 03 thể loại: Phóng sự; Khoa giáo; Clip ngắn về an toàn giao thông gọi tắt là “Ống kính giao thông”. 

Theo đánh giá của ban tổ chức, các phim tham gia liên hoan phim đã thể hiện rõ chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe”, trong đó tập trung các nội dung chủ yếu vào việc phản ảnh thực trạng chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của người tham gia giao thông; vấn đề mất an toàn gia thông, tai nạn giao thông do người lái xe sử dụng rượu bia, những nguy cơ, hệ lụy, những giải pháp…

Các thông điệp về an toàn giao thông được các đồng chí lãnh đạo, đại biểu đánh giá cao, thể hiện sự chuyên nghiệp của Liên hoan phim lần này. 

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất thể loại phóng sự cho các tác phẩm “Chuyện ở thôn Cupua của Báo-Truyền hình Quân khu 4 và tác phẩm “Họa Đường” của Đài Phát thanh và truyền hình Tây Ninh. Giải nhất thể loại Clip ngắn thuộc về tác phẩm “Đó là ngày” của Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau.

Chị Hồ Minh Nguyệt, giải nhất thể loại phóng sự với tác phẩm “Họa đường” chia sẻ: “Tác phẩm chúng tôi thể hiện những tai nạn những tai họa xảy ra trên đường phố mà một trong những nguyên nhân lớn nhất liên quan đến rượu, bia gây ra. Qua tác phẩm “Họa đường” chúng tôi mong muốn chuyển tải thông điệp vì thương xót những người đã mất, vì sự an toàn của những người ở lại, mong muốn mọi người hãy nhường nhịn, chấp hành luât, trong đó đặc biệt là không uống rượu bia, đã uống rượu bia thì không lái xe.”

Chị Hồ Minh Nguyệt, giải nhất thể loại phóng sự với tác phẩm “Họa đường” chia sẻ tại lễ trao giải.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia chia sẻ: “Liên hoan phim toàn quốc về ATGT là hoạt động truyền thống của Ủy ban ATGT Quốc gia đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia dự thi của các Bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí và các tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn quốc. Đây được xem là một trong những kênh tuyên truyền phổ biến pháp luật và vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đạt hiệu quả cao. 

Trong thời gian tới,Uỷ ban ATGT Quốc gia sẽ chỉ đạo Ban ATGT các tỉnh phối hợp với các cơ quan và đài phát thanh truyền hình tỉnh để sử dụng các bộ phim đạt giải hôm nay làm tài liệu tuyên truyền ATGT trong cả nước.”

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại lễ trao giải.

Liên hoan phim toàn quốc về ATGT là hoạt động truyền thống của Ủy ban ATGT Quốc gia đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia dự thi của các Bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí và các tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn quốc. Đây được xem là một trong những kênh tuyên truyền phổ biến pháp luật và vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đạt hiệu quả cao.Uỷ ban ATGT Quốc gia sẽ chỉ đạo Ban ATGT các tỉnh phối hợp với các cơ quan và đài phát thanh truyền hình tỉnh để sử dụng các bộ phim đạt giải hôm nay làm tài liệu tuyên truyền ATGT trong cả nước.

 

Minh Hải, Duy Hoàng