Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Xe ben đi ngược chiều gây tai nạn cho người đi mô tô
Ngày đăng: 15/12/2019
Thay vì quay đầu xe, đi vòng lại đúng chiều để rẽ vào công trường, tài xế đã điều khiển chiếc xe ben đi ngược chiều để rồi gây tai nạn cho một phụ nữ đi xe mô tô...

Kiểu lái xe ngang ngược của tài xế xe ben đã buộc các lái xe đi đúng làn đường phải giảm tốc độ và dừng hẳn lại để tránh. Tuy nhiên, khi chiếc xe ben bắt đầu chuyển hướng rẽ vào bãi công trường thì bất ngờ một người phụ nữ điều khiển xe mô tô lao lên với tốc độ nhanh nên đã bị chiếc xe ben đẩy ngã.

Ảnh cắt từ clip

May mắn là cú va chạm không quá mạnh và người phụ nữ đã bị ngã xuống một bãi cát ven đường nên không bị thương quá nghiêm trọng.

Rõ ràng phần lỗi trong sự việc này thuộc về tài xế chiếc xe ben khi điều khiển xe đi vào làn đường ngược chiều và gây tai nạn, nhưng người phụ nữ điều khiển xe mô tô trong đoạn clip phần nào cũng chủ quan và thiếu kinh nghiệm xử lý tình huống. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng người phụ nữ đã bị khuất tầm nhìn nên không thấy chiếc xe ben.

Theo Điều 5, Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính Phủ ban hành ngày 26 tháng 5 năm 2016 quy định về người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” thì bị phạt tiền từ 800.000 đồng - 1.200.000 đồng. Đồng thời bị tước giấy phép lái xe từ 01 - 03 tháng.

Nhiều bình luận tỏ ra bất bình vì hành động của lái xe ben đã coi thường các quy định của pháp luật về TTATGT. Đa số các ý kiến cho rằng chế tài xử lý với hành vi đi ngược chiều còn nhẹ chưa có tính răn đe.

Đức Thuận

Clip xe ben đi ngược chiều gây tai nạn cho người đi xe máy: