Trang chủ
   

Dùng xe đặc chủng cứu cháu bé say nắng nguy kịch đến tính mạng

2024-06-14 15:17:00

CSGT Nghệ An đã sử dụng xe chuyên dụng TTKS để mở đường và bố trí cán bộ lái xe đưa một cháu bé bị say nắng, có nguy cơ dừng tuần hoàn đến bệnh biện cấp cứu kịp thời, không ảnh hưởng đến tính mạng.

Chiều 12/6, quá trình làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Tổ công tác thuộc Trạm CSGT Diễn Châu, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An phát hiện chiếc xe ôtô con đang đỗ bên đường, một người đàn ông bước xuống với tinh thần hoảng loạn.

Anh trình bày đang trên đường về quê thì con của anh (cháu N.T.B, 17 tuổi) có dấu hiệu ngừng tim, hiện nguy kịch trên xe. Tổ công tác tiếp cận, lúc này thấy cháu B. có dấu hiệu ngừng tim, tím tái.

 Tổ công tác đã nhanh chóng phân công 1 người lái xe thay ông bố, 2 người sử dụng xe đặc chủng bật đèn và còi ưu tiên để dẹp đường nhằm nhanh chóng đưa cháu bé đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An để cấp cứu.

 Được biết, trước đó, cháu B. phụ giúp bố mẹ một số việc vặt dưới trời nắng nên bị say nắng dẫn đến trụy mạch. Với sự hỗ trợ kịp thời và khẩn trương của các anh mà cháu B hiện tại đã qua được cơn nguy kịch.

Hình ảnh đẹp của tổ công tác Phòng CSGT Nghệ An được tôn vinh trên mạng xã hội.

Một lần nữa hình ảnh CSGT dùng xe chuyên dụng để mở đường hoặc đưa nạn nhân đi cấp cứu kịp thời đã tạo ấn tượng trên cộng đồng mạng xã hội và trong quần chúng nhân dân.

Văn Phú

Đăng ký, khai báo xe