Trang chủ
   

Trên 300 học sinh, sinh viên giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông

2024-06-14 14:39:43

Chiều 12/6, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh và Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức Chương trình giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho trên 300 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và sinh viên Trường Cao đẳng công nghiệp Việt Đức (TP. Sông Công) theo hình thức sân khấu hoá.

Tham dự Chương trình có đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh (Phòng cảnh sát giao thông); Ban An toàn giao thông tỉnh và trên 300 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên Nhà trường.

Bằng sự linh hoạt, khéo léo trong lồng ghép giữa các nội dung tuyên truyền với các tiểu phẩm, hình ảnh minh hoạ, cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên Nhà trường đã được phổ biến nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; kiến thức pháp luật về TTATGT đường bộ; những lỗi vi phạm dễ dẫn đến tai nạn giao thông; kỹ năng tham gia giao thông và các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông… Buổi giao lưu đã nhận được sự quan tâm, tham gia trả lời câu hỏi liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ của học sinh, sinh viên Nhà trường.

Thông qua Chương trình giao lưu đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục ATGT trong các cơ sở giáo dục; duy trì, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT, trang bị cho cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản về ATGT, ý thức trách nhiệm, ứng xử có văn hoá khi tham gia giao thông, giúp các em học sinh, sinh viên nâng cao ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành những quy định khi tham gia giao thông; đồng thời vận động gia đình, người thân tham gia học tập và chấp hành nghiêm túc pháp luật về ATGT.

Trên 300 học sinh, sinh viên giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Nhân dịp này, cán bộ Phòng Cảnh sát Giao thông đã phát trên 300 tờ rơi tuyên truyền về TTATGT cho thầy và trò Nhà trường và tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng công nghiệp Việt Đức (TP. Sông Công).

Nam Hưng

Đăng ký, khai báo xe