Trang chủ
   

Chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

2024-06-04 15:14:19

Sáng 31/5, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Công đoàn Phòng CSGT đã phối hợp cùng Trung tâm bảo trợ trẻ em tàn tật mồ côi Thị Nghè, Đoàn trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, công ty TNHH Golden Trust (thương hiệu trà sữa Gong Cha), câu lạc bộ mô tô H-D TP. Hồ Chí Minh và hội từ thiện Hạt Phù Sa tổ chức Ngày hội “Vui tết thiếu nhi 1/6” cho hơn 300 em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ trẻ em tàn tật mồ côi Thị Nghè.

Trong Ngày hội, để các cháu thiếu nhi được vui chơi lành mạnh, bổ ích và thưởng thức những món ăn ngon, hấp dẫn, hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên, công đoàn Phòng CSGT cùng các đơn vị phối hợp đã tổ chức nhiều gian hàng trò chơi dân gian có quà tặng như: tô tượng, vẽ tranh cát, câu cá, ném bóng rổ, đập heo, ném vòng,… kết hợp tổ chức gian hàng ẩm thực và các tiết mục văn nghệ chất lượng biểu diễn phục vụ các cháu.

Đại diện Ban Chấp hành Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Công đoàn Phòng CSGT và các nhà hảo tâm đã trao tặng cho Trung tâm Bảo trợ trẻ em tàn tật mồ côi Thị Nghè các nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu hằng ngày của các cháu và tặng kinh phí sửa chữa, trang thiết bị cho 05 lớp học tại Trung tâm với tổng kinh phí 63 triệu đồng. 

 

Bên cạnh đó, trong ngày 01/6/2024, Hội Phụ nữ sẽ tiếp tục phối hợp với Đoàn Thanh niên và Công đoàn Phòng CSGT trao tặng 15 suất học bổng và quà cho 15 cháu thiếu nhi là con của cán bộ, chiến sĩ, hợp đồng lao động thuộc Phòng CSGT có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng trị giá 17 triệu đồng.

Toàn bộ kinh phí được Ban chấp hành Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Công đoàn Phòng CSGT vận động từ hội viên, đoàn viên, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tự nguyện đóng góp và mạnh thường quân ủng hộ.

Phòng CSGT CATP. Hồ Chí Minh tổ chức  các hoạt động chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn  nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 01/6 năm 2024

Hoạt động nói trên nhằm chăm lo cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 được vui chơi lành mạnh và bổ ích. Những phần quà trao đến tay các em tuy giá trị nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn về mặt tinh thần, đem lại niềm vui, phấn khởi cho các em và tiếp thêm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh tinh thần lạc quan, vui tươi, ấm áp khi xung quanh luôn được sự che chở, yêu thương của cộng đồng, xã hội. Đồng thời qua đó khơi dậy sức trẻ và giáo dục cho hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên, công đoàn, cán bộ chiến sĩ Phòng CSGT về truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, góp phần xây dựng hình ảnh lực lượng Cảnh sát giao thông “bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”.

Trần Trung Hiếu

Đăng ký, khai báo xe