Trang chủ
   

Tuyên truyền An toàn giao thông cho Đoàn viên, thanh niên huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang

2024-05-15 10:48:01

Sáng ngày 07/05 tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Châu Thành tỉnh Kiên Giang, phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Ban chấp hành Đoàn huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tuyên truyền trật tự an toàn giao thông cho gần 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị tuyên truyền các đoàn viên, thanh niên được báo cáo viên Phòng Cảnh sát giao thông truyền đạt, phổ biến chi tiết những quy định mới; kiến thức cơ bản về Luật ATGT đường bộ, thông tin về tình hình, thực trạng giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội. Một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như không đội mũ bảo hiểm, không lái xe chạy quá tốc độ, không lái xe sau khi đã uống rượu bia, chở quá người quy định, đi ngược chiều, không chấp hành tín hiệu đèn, đi không đúng phần đường, làn đường,...Phân tích nguyên nhân những vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan quan đến phương tiện vận tải hành khách cùng một số hình ảnh trực quan dẫn đến tai nạn giao thông.

Theo đó, cũng hướng dẫn các quy tắc, kỹ năng tham gia giao thông an toàn đúng pháp luật. Bên cạnh việc truyền tải các kiến thức an toàn giao thông, các bạn đoàn viên, thanh niên còn được xem video, hình ảnh về các vụ tai nạn giao thông và tham gia thảo luận xử lý một số tình huống thường gặp khi tham gia giao thông.

Tuyên truyền trật tự An toàn giao thông cho Đoàn viên, thanh niên  huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang

Thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên chấp hành pháp luật về bảo đảm TTATGT từ đó xác định rõ trách nhiệm và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác tuyên truyền cho bạn bè, gia đình và đoàn viên thanh niên tại địa phương luôn chấp hành pháp luật về TTATGT.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2024 với chủ đề “ Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Kiên Giang đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền liên quan nhằm nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên trong việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) ở độ tuổi Đoàn viên, thanh niên.

Thanh Hương

Đăng ký, khai báo xe