Trang chủ
   

Tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới

2024-04-08 09:56:10

Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải tỉnh và Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Định phối hợp bàn giải pháp thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg, ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung phân tích những tồn tại, hạn chế và giải pháp cụ thể về công tác đảm bảo trật tự ATGT cho lứa tuổi học sinh. Trong đó, tiếp tục tăng cường việc phối hợp, ràng buộc trách nhiệm của phụ huynh trong quản lý, giáo dục con em mình, giao phương tiện cho con em khi đủ tuổi, đủ điều kiện. Công tác phối hợp giữa nhà trường, địa phương và Công an trong tuyên truyền, quản lý, xử lý các hành vi vi phạm về Luật Giao thông đường bộ đối với học sinh. Rà soát không để tái diễn tình trạng học sinh điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi, đủ điều kiện; học sinh không đội mũ bảo hiểm khi lưu thông bằng xe đạp điện, xe mô tô.

Họp bàn giải pháp thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg, ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới

Đặc biệt, Sở Giáo dục và đào tạo yêu cầu 100% các đơn vị trường học thực hiện các trương trình, nội dung giảng dạy về trật tự ATGT cho học sinh theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo; tổ chức cho học sinh, phụ huynh, giáo viên, nhân viên ký cam kết tuân thủ Luật Giao thông đường bộ. Sở Giao thông vận tải tỉnh sẽ nghiên cứu đề xuất bổ sung tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật tại các khu vực trường học kết nối trực tiếp vào hệ thống giao thông đường bộ; đề xuất cơ chế, chính sách ưu đãi đối với hoạt động kinh doanh vận tải, đưa đón học sinh bằng xe ô tô buýt chuyên đưa đón học sinh … Ngoài ra, Công an các cấp chủ trì, phối hợp với các đơn vị trường học trên địa bàn kiểm tra việc sử dụng phương tiện tham gia giao thông của học sinh, nhất là tại các bãi để xe trong trường, khu vực cổng trường, phối hợp với nhà trường làm việc với phụ huynh, học sinh vi phạm để nhắc nhở, không để học sinh vi phạm và tái phạm. Chủ động phân luồng phòng, chống ùn tắc giao thông tại các tuyến đường quanh khu vực các trường học. Qua đó huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lửa tuổi học sinh, nhằm kiềm chế và giảm dần các vụ tai nạn giao thông có liên quan đến học sinh; xem đây là trách nhiệm của từng cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị và của toàn xã hội góp phần xây dựng thế hệ trẻ luôn có ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Thu Hà 

Đăng ký, khai báo xe