Trang chủ
   

Xử lý lái xe vi phạm tốc độ bỏ chạy, đâm vào đuôi xe CSGT

2024-02-26 08:46:38

Ngày 25/2, đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc ô tô bỏ chạy, lạng lách khi bị cảnh sát giao thông truy đuổi, được lan truyền trên mạng xã hội.

Sự việc xảy ra vào khoảng 13h cùng ngày trên quốc lộ 1. Lúc này, tổ công tác cảnh sát giao thông phát hiện ô tô khách do Nguyễn Văn Giang  (sinh năm 1974, trú tại Quế Võ, Bắc Ninh) điều khiển quá tốc độ quy định. Lúc này, chiếc xe chạy hướng Lạng Sơn – Hà Nội với tốc độ 75 km/h. Trong khi đó, tốc độ tối đa qua đoạn đường trên là 50 km/h.

Đối tượng Nguyễn Văn Giang tại cơ quan Công an

Cảnh sát sau đó ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra và xử lý vi phạm. Tuy nhiên, lái xe đã không chấp hành hiệu lệnh mà vẫn tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy. 
Tổ công tác sau đó sử dụng xe chuyên dụng bám theo và nhiều lần ra hiệu lệnh dừng xe nhưng lái xe vẫn không chấp hành, lạng lách đánh võng trên đường gây mất an toàn giao thông cho các phương tiện khác. Đáng chú ý, ô tô này còn đâm nhiều lần vào đuôi xe của xe chuyên dụng của cảnh sát khiến phương tiện này hư hỏng.

Sau khi dừng được phương tiện, cảnh sát xác định ô tô này là xe kinh doanh vận tải hành khách mà không có camera giám sát hành trình, chở hành khách không có hợp đồng và danh sách hợp đồng vận chuyển. Lái xe không có nồng độ cồn và ma túy.

Ô tô khách và xe CSGT sau va chạm

Hiện Công an huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) đang hoàn thiện hồ sơ để tạm giữ hình sự lái xe Nguyễn Văn Giang và xử lý vụ việc theo quy định.

Nguyễn Tuân

 

Đăng ký, khai báo xe