Trang chủ
   

Lý do "không biết đường", tài xế xe tải chạy ngược chiều trên cao tốc

2024-02-26 08:40:30

Nam tài xế P.V.S. thừa nhận không biết đường nên đã đi nhầm vào cao tốc rồi đi ngược chiều để thoát ra. Người này đối mặt với mức phạt 16-18 triệu đồng, tước bằng lái 5-7 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Chiều 23/2, đại diện Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 4, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết đơn vị chức năng đã xác minh, lập biên bản xử lý tài xế xe tải đi ngược chiều trên cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu.

Kết quả xác minh ban đầu xác định khoảng 6h ngày 20-2, tài xế P.V.S. (sinh năm 1975, trú tại xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) đã điều khiển xe tải chạy ngược chiều trên đường cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu.

Hình ảnh xe tải đi ngược chiều trên cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu (ảnh cắt từ Clip)

Tại cơ quan công an, nam tài xế khai nhận đang làm lái xe tải cho một công trình gần đó. Do không biết đường, anh này đã đi lên cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu.

Khi biết đi nhầm đường, tài xế S. quay lại và đi ngược chiều trên cao tốc để xuống nút giao.

Sau khi cảnh sát lập biên bản, nam tài xế đã thừa nhận về hành vi vi phạm và nhận thức được việc làm này gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Hình ảnh tài xế làm việc với cơ quan Công an

Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 (Cục Cảnh sát giao thông) đã lập biên bản xử lý tài xế S. Với vi phạm trên, anh S. đối mặt với mức phạt 16 - 18 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 5 - 7 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Phương tiện vi phạm đã được lực lượng Công an niêm phong, tạm giữ theo quy định

Trước đó, hình ảnh chiếc xe tải đi ngược chiều được lan truyền trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội. Theo đoạn clip được camera một chiếc xe khác trên đường ghi lại, chiếc xe tải này đi ngược chiều với tốc độ cao khiến nhiều phương tiện phải đánh lái né tránh.

Thậm chí, xe tải này còn liên tục chuyển làn đường, có lúc chạy ở làn ngoài cùng giữa đường, sát dải phân cách.

Tuyến cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu dài 50km đi qua hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An. Tốc độ tối đa cho phép trên con đường này là 90km/h và không có làn dừng khẩn cấp liên tục.

Nguyễn Tuân

Đăng ký, khai báo xe