Trang chủ
   

Lực lượng CSGT Lai Châu trực chiến “xuyên đêm, xuyên tết” đảm bảo TTATGT

2024-02-17 09:39:46

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Cục CSGT và Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, lực lượng CSGT đã trực chiến 100% quân số trong những ngày nghỉ tết Nguyến đán Giáp Thìn để bảo đảm TTATGT phục vụ Nhân dân vui Xuân đón Tết.

Đặc biệt, chuẩn bị cho an toàn đêm giao thừa, Phòng CSGT, Công an tỉnh Lai Châu đã triển khai trên tất cả các tuyến đường tuần tra, kiểm soát khép kín 24/24 “Xuyên đêm, xuyên tết” để tập trung xử lý các lỗi vi phạm, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ Nhân dân.

Cùng với đó, kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, tập trung xử lý từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông , không để xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến. Đồng thời, ngăn chặn, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm giao thông, gây rối trật tự công cộng.

 Hình ảnh cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT, Công an tỉnh Lai Châu đang làm nhiệm vụ 

Lực lượng CSGT cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định...trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng CSGT luôn thượng tôn pháp luật, với quan điểm xử lý “Không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Trong ngày 9/02 (30 Tết) đến sáng ngày 10/02 (mùng 1 Tết) Phòng CSGT lập biên bản 20 trường hợp vi phạm tạm giữ 02 phương tiện ô tô, 12 phương tiện mô tô, tạm giữ 08 Giấy phép lái xe trong đó: lỗi nồng độ cồn 11 t/h (trong đó có 2t/h ô tô, 09 t/h mô tô), chạy quá tốc độ 02 t/h ô tô, vi phạm lỗi khác 7 t/h mô tô.

Sùng Thị Dính

 

Đăng ký, khai báo xe