Trang chủ
   

Lễ phát động trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh trên địa bàn huyện Đắk Hà

2024-01-31 15:21:58

Sáng ngày 19/01, Công an huyện phối hợp Hệ thống Head Honda Đại Tiến - Thiên Ngân - Phòng Giáo dục -đào tạo huyện phối hợp tổ chức lễ phát động trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1, năm học 2023-2024 tại trường Tiểu học Phan Đình Giót, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường tuyên truyền thực hiện Luật an toàn giao thông, hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm cho trẻ em ngay từ lớp 1 khi tham gia giao thông.

Trong thời gian qua, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói chung, địa bàn huyện Đăk Hà nói riêng có diễn biến phức tạp, trong đó tai nạn liên quan đến trẻ em có chiều hướng gia tăng. Để kiềm chế tai nạn giao thông có liên quan đến trẻ em, Công an huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh các cấp trên địa bàn.

Nằm trong các hoạt động đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng ngày 19/01/2024, Công an huyện Đăk Hà phối hợp Hệ thống Head Honda Đại Tiến - Thiên Ngân - Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện phối hợp tổ chức lễ phát động trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1, năm học 2023-2024 tại trường Tiểu học Phan Đình Giót, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, đồng thời tổ chức tuyên truyền cho các em học sinh những quy định cơ bản của Luật giao thông đường bộ. Tại đây, cán bộ Cảnh sát giao thông Công an huyện Đăk Hà đã thông tin về thực trạng an toàn giao thông trên địa bàn huyện hiện nay; hướng dẫn học sinh nhận biết một số biển báo giao thông; trang bị một số kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn; nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho con, em mình; cũng như ý nghĩa, tầm quan trọng việc tuân thủ quy định pháp luật khi tham gia giao thông. Đồng thời, đề nghị Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo thực hiện tốt vai trò của mình trong việc giáo dục, nhắc nhở học sinh và là cầu nối tuyên truyền tới phụ huynh học sinh trong việc thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe điện.

Cùng đó, Hệ thống Head Honda Đại Tiến - Thiên Ngân Đăk Hà đã tổ chức hướng dẫn học sinh kỹ năng khi điều khiển xe đạp và ngồi sau xe máy; hướng dẫn cho các em học sinh về đội mũ bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông. Nhân dịp này, Hệ thống Head Honda Đại Tiến - Thiên Ngân Đăk Hà đã trao tặng 20 phần quà (đồ dùng học tập) cho các em học sinh của nhà trường, trao tặng 87 mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 và hơn 400 cán bộ, giáo viên và học sinh các khối lớp của trường tham gia hoạt động ngoại khóa tuyên truyền Luật ATGT đường bộ. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Hon da Việt Nam phối hợp thực hiện. Đối với huyện Đăk Hà, năm học 2023-2024, có hơn 2.000 mũ bảo hiểm do Hệ thống Head Honda Đại Tiến - Thiên Ngân Đăk Hà phối hợp với Công an huyện tổ chức trao tặng cho tận tay 100% các em học sinh lớp 1 trên tất cả các điểm trường trên toàn huyện.

Công an huyện Đắk Hà tổ chức lễ phát động trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh trên địa bàn 

Đây là một hoạt động có quy mô và ý nghĩa to lớn, được toàn xã hội quan tâm, ghi nhận, đánh giá cao; được các em học sinh, phụ huynh học sinh đón nhận với tình cảm trân trọng và yêu thích; Chương trình góp phần tạo sự chuyển biến tích cực đối với việc nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em độ tuổi 6 tuổi nói riêng và trẻ em nói chung, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh và phụ huynh trong việc tự giác chấp hành tốt các quy định về đảm bảo an toàn giao thông, trong đó, có quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe điện; góp phần giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông gây ra, hướng đến một xã hội giao thông an toàn và văn minh.

Bá Thắng

Đăng ký, khai báo xe