Trang chủ
   

Cục CSGT gặp mặt cán bộ hưu trí, thương binh, thân nhân liệt sĩ nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

2024-01-31 15:24:51

Ngày 26/01, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) tổ chức chương trình gặp mặt các thương binh, thân nhân liệt sĩ và cán bộ hưu trí trong Cục CSGT nhân Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy - Cục trưởng Cục CSGT dự và chỉ đạo chương trình; tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo đại diện các đơn vị thuộc Cục CSGT và các thương binh, thân nhân liệt sĩ và cán bộ hưu trí trong Cục CSGT
Toàn cảnh buổi gặp mặt tại Trụ sở 112 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy - Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đã thông tin về kết quả công tác bảo đảm TTATGT trong năm 2023. Theo đó, năm 2023 tình hình trong nước và thế giới có những thời cơ, thuận lợi đan xen với những khó khăn, thử thách, tuy nhiên dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt, kịp thời của Đảng, sự giám sát đồng hành của Quốc hội, sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và sự phối hợp đoàn kết của các cấp, ban ngành, Việt Nam đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2023.

Trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, lãnh đạo Bộ đánh giá lực lượng CSGT đã có những đóng góp quan trọng; đặc biệt có những chuyển biến rõ nét trong công tác bảo đảm TTATGT nói chung và sự đổi mới của lực lượng CSGT trong công tác, tạo sự lan tỏa trong xã hội trong việc chấp hành pháp luật giao thông. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, sự đoàn kết của cán bộ, chiến sỹ, sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân, với quyết tâm chính trị cao nhất, lực lượng CSGT đã nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cho các cấp lãnh đạo chỉ đạo, triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy - Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại buổi gặp mặt

Nổi bật là toàn lực lượng CSGT đã chủ động tham mưu chỉ đạo triển khai, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Trong đó, đã tham mưu hoàn thiện các cơ sở chính trị, pháp lý, nổi bật là tham mưu Ban Bí thư ban hành Chỉ thị số 23 ngày 25/5/2023 về Tăng cường công tác bảo đảm TTATGT trong tình hình mới; Thủ tướng Chính phủ ban hành 02 Chỉ thị: Chỉ thị số 10 ngày 19/4/2023 về Tăng cường công tác bảo đảm TTATGT đường bộ trong tình hình mới và Chỉ thị số 31 ngày 21/1/2023 về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới; Nghị định số 39 ngày 26/6/2023 quy định chi tiết một số điều Nghị quyết số 73 của Quốc hội về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô; hoàn thành xây dựng dự thảo Luật TTATGT đường bộ trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6.

Các đồng chí cán bộ hưu trí vui mừng, phấn phởi tham dự buổi gặp mặt

Lực lượng CSGT đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, tư duy, hành động, tạo sự đồng thuận, ủng hộ trong xã hội trong việc xử lý xe quá khổ, quá tải, lái xe vi phạm nồng độ cồn, ma túy, từng bước tạo thói quen cho người tham gia giao thông “đã uống rượu bia – không lái xe”. Đặc biệt, trong năm 2023, toàn lực lượng CSGT đã tập trung cao độ thực hiện các kế hoạch về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông về nồng độ cồn và chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng về việc quyết liệt thực hiện các biện pháp công tác bảo đảm TTATGT. Qua đó, đã tạo được chuyển biến tích cực về tư duy, nhận thức ngay từ các đồng chí trong cấp ủy, lãnh đạo, Thủ trưởng Công an đơn vị, địa phương và cán bộ, chiến sỹ CSGT về vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng CSGT trong công tác đảm bảo TTATGT; tạo được uy tín của lực lượng CSGT trong việc xử lý xe quá khổ, quá tải, vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ...; việc thực hiện cao điểm đã được nhiều ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân đồng tình ủng hộ, cùng vào cuộc hỗ trợ lực lượng Công an…

Toàn cảnh buổi gặp mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh

Việc triển khai đề án đấu giá biển số xe đã đáp ứng được nhu cầu của người dân, đồng thời mang lại nguồn thu ngân sách đáng kể cho Nhà nước, đến nay đã đấu giá thành công gần 14.000 biển số với số tiền khoảng 2000 tỷ đồng, trong đó người đấu giá trúng đã nộp vào ngân sách Nhà nước gần 1000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, cũng đã làm tốt công tác cải cách hành chính, nhất là trong công tác đăng ký xe, phân cấp đăng ký xe xuống cấp xã.

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, nguyên Phó Cục trưởng Cục CSGT, Chủ nhiệm CLB Hưu trí Cục CSGT phát biểu tại hội nghị  

Ghi nhận những thành tích đạt được trong năm 2023, Cục Cảnh sát giao thông vinh dự được tặng Cờ thi đua của Chính phủ trong phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc năm 2023. Toàn lực lượng CSGT có 02 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương; 89 cá nhân được tặng thưởng Huy chương; 396 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen và nhiều tặng thưởng cao quý khác.

Bước sang năm 2024, năm “tăng tốc” để đến năm 2025 là năm “về đích” thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáng ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Với khẩu hiệu hành động của lực lượng CSGT: “Đâu dân cần Cảnh sát giao thông có, đâu dân khó có Cảnh sát giao thông”, lực lượng CSGT sẽ tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đảng ủy, Lãnh đạo Cục CSGT sẽ tiếp tục giữ vững đoàn kết nhất trí lãnh đạo, chỉ đạo toàn lực lượng CSGT thực hiện thắng lợi mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ công tác năm 2024 mà Bộ Công an giao phó. Tại chương trình thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Cục, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy - Cục trưởng trân trọng gửi đến các đồng chí lão thành, lãnh đạo Phòng, các đồng chí nguyên là cán bộ Cục CSGT qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ chiến sỹ, cùng gia đình, lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới và đón Tết Nguyên đán Xuân Giáp Thìn 2024.

Các đồng chí hưu trí trao quà, chụp ảnh lưu niệm nhân dịp gặp mặt

Thay mặt các thương binh, thân nhân liệt sĩ và cán bộ hưu trí, đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, nguyên Phó Cục trưởng Cục CSGT, Chủ nhiệm CLB Hưu trí Cục CSGT phát biểu cho biết, các cán bộ hưu trí tự hào về sự phát triển vượt bậc của lực lượng CSGT; bày tỏ tin tưởng, lực lượng CSGT tiếp tục lập nhiều chiến công mới, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội, bảo vệ bình yên cho người dân mỗi khi ra đường.  

Vân Anh

 

Đăng ký, khai báo xe