Trang chủ
   

Lắp đặt biển báo “Cấm vượt” để giảm tai nạn giao thông trên cầu Hàm Luông

2023-11-25 22:57:39

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh sáng ngày 21/11, Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành lắp đặt hệ thống biển báo “Cấm vượt” và biển cảnh báo “Khu vực thường xảy ra tai nạn trên cầu - Lái xe giữ khoảng cách an toàn” khu vực cầu Hàm Luông để ổn định tình hình trật tự, an toàn giao thông tại khu vực này.

Như vậy, khi lắp đặt hệ thống biển báo này, người điều khiển xe cơ giới (trừ xe mô tô, xe gắn máy) không được phép vượt khi tham gia giao thông trên khu vực cầm Hàm Luông trong thời gian tới.

Lắp đặt biển báo “Cấm vượt” để giảm  tai nạn giao thông trên cầu Hàm Luông

Thượng tá Võ Văn Nghĩa - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông cho biết thêm: Trong tháng 10, 11/2023, trên cầu Hàm Luông đã liên tiếp xảy ra 03 vụ tai nạn giao thông làm 03 người chết. Nguyên nhân chính của các vụ tai nạn giao thông này là do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không chấp hành nghiêm các quy tắc giao thông khi vượt xe.

Trước tình trạng trên, Phòng Cảnh sát giao thông đã mời các cơ quan chức năng, đơn vị quản lý đường bộ tiến hành họp, kiểm tra, đánh giá nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn và cùng thống nhất để nghị lắp đặt biển báo “Cấm vượt” và các biển cảnh báo thường xảy ra tai nạn trên cầu cho người tham gia giao thông biết để tham gia giao thông an toàn.

Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp “vượt xe” trên cầu Hàm Luông để phòng ngừa, hạn chế tai nạn giao thông xảy ra bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông khi lưu thông tại khu vực này.

                                                                                                     Hữu Trí

Đăng ký, khai báo xe