Trang chủ
   

CSGT xử lý nam thanh niên 'bốc đầu' xe máy trên quốc lộ

2023-05-30 10:50:42

Công an thị xã Hoàng Mai, Công an tỉnh Nghệ An vừa xác minh, làm rõ và xử lý trường hợp nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy chạy bằng một bánh “bốc đầu” trên Quốc lộ 1A, gây bức xúc cho những người cùng tham gia giao thông…

Trước đó, ngày 28/5, Công an thị xã Hoàng Mai nhận được thông tin phản ánh về việc một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy mang biển số 37L1-794.xx chạy bằng một bánh “bốc đầu” chở sau một nam thanh niên có đội mũ bảo hiểm, lưu thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai.

Hình ảnh hai nam thanh niên điều khiển xe "bốc đầu" trên Quốc lộ 1A.

Hành động của nam thanh niên điều khiển phương tiện không chỉ nguy hiểm cho hai người ngồi trên xe, mà còn gây bức xúc, nguy hiểm cho những người cùng tham gia giao thông.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thị xã Hoàng Mai đã khẩn trương xác minh và xác định người điều khiển phương tiện nói trên là H.S.Y (sinh ngày 29/4/2007), trú tại phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai.

Sau khi được mời lên làm việc, tại cơ quan Công an, H.S.Y đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình, đồng thời hứa không tái phạm.

Nam thanh niên tại cơ quan Công an.

Lực lượng CSGT Công an thị xã Hoàng Mai đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với H.S.Y với các lỗi vi phạm: điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên; không đội mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô, xe máy; không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển, đồng thời tạm giữ phương tiện.

Lệ Quyên

Đăng ký, khai báo xe