Trang chủ
   

Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về An toàn giao thông

2023-06-02 12:44:06

Đại úy Trần Viết Chinh, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự (CSGT-TT) Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và thực hiện ký cam kết đối với 43 chủ cơ sở cơ khí, tiệm sửa mô-tô, xe gắn máy trên địa bàn.

Tại đây, các chủ cơ sở được nghe tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, thực hiện ký kết không tham gia độ chế mô-tô, xe gắn máy; không sửa chữa cho các xe đã có sự thay đổi kết cấu, độ chế; phối hợp, hỗ trợ, thông báo cho lực lượng chức năng khi phát hiện xe có dấu hiệu độ chế, xe không có nguồn gốc xuất xứ, nghi vấn xe gian...

Trước đó, Đoàn Thanh niên Công an quận Liên Chiểu phối hợp với Đoàn trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) tổ chức cuộc thi "Thanh niên với văn hóa giao thông" thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia. Hội thi với các nội dung sân khấu hóa, trả lời câu hỏi kiến thức và xử lý tình huống về giao thông. Hội thi vừa tạo sân chơi lành mạnh để đoàn viên, sinh viên nhà trường cùng giao lưu, nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật về giao thông, cùng "nói không" với vi phạm Luật Giao thông và tham gia giao thông an toàn.

Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an quận Liên Chiểu tuyên truyền Luật Giao thông trong trường học.

Được biết, công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông được Công an quận Liên Chiểu đẩy mạnh trong những tháng đầu năm. Tại các tiết chào cờ đầu tuần, lực lượng CSGT- TT Công an quận và Công an các phường đã phối hợp tích cực cùng các trường tổ chức nói chuyện, sinh hoạt chuyên đề về ATGT trong học đường, thông tin cho học sinh, sinh viên biết về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn; nêu những nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông; nhắc nhở học sinh tham gia giao thông an toàn, không phóng nhanh vượt ẩu, không lạng lách đánh võng, không dàn hàng ngang, không vượt đèn đỏ... Từ đầu năm 2023 đến nay, Công an quận Liên Chiểu đã tổ chức tuyên truyền tại 11 trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn với trên 11.000 người dự nghe; tuyên truyền cho trên 800 công nhân trong các khu công nghiệp.

Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm thường xuyên được tăng cường, Công an quận Liên Chiểu tập trung thực hiện các đợt cao điểm bảo đảm TTATGT theo chỉ đạo của Giám đốc Công an TP, xử lý vi phạm nồng độ cồn, xe chở quá khổ, quá tải... Số liệu từ Đội CSGT- TT Công an quận Liên Chiểu cho biết, trong 5 tháng đầu năm đã phát hiện, lập biên bản gần 4.000 trường hợp, tạm giữ 942 phương tiện, xử lý vi phạm hành chính 2.148 trường hợp; thu nộp ngân sách Nhà nước trên 5,4 tỷ đồng; tước giấy phép lái xe 580 trường hợp. Nhờ vậy, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn quận chỉ xảy ra 3 vụ tai nạn làm chết 4 người, so với cùng kỳ năm 2022 giảm 3 vụ, 2 người chết,1 người bị thương.

Bám sát chủ đề năm 2023 "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn", Công an quận Liên Chiểu sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp bảo đảm TTATGT, tập trung đẩy mạnh từ công tác tuyên truyền đến tuần tra, xử lý nghiêm, sát với tinh thần Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về "Tăng cường công tác bảo đảm TTATGT đường bộ trong tình hình mới".

Đông Phương, Lệ Quyên

Đăng ký, khai báo xe