Trang chủ
   

Đội CSGT Tam Dương, Vĩnh Phúc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT đường bộ

2023-03-29 21:29:56

Tại buổi tuyên truyền các em học sinh đã được tìm hiểu thêm về luật giao thông đường bộ, ý nghĩa của các biển hiệu, biển báo, được hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Sáng ngày 28/3, Đội Cảnh sát giao thông - Công an huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trường Tiểu học và THCS Hợp Hòa tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho 67 giáo viên, công nhân viên và 1.807 học sinh của trường.

Các em học sinh hào hứng với buổi tuyên truyền

Tại buổi ngoại khóa, Chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông trong nước và trên địa bàn huyện, phổ biến cho các em học sinh tìm hiểu thêm về luật giao thông đường bộ, ý nghĩa của các biển hiệu, biển báo, được hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn… Bên cạnh đó các em cũng được cung cấp thêm nhiều thông tin, phân tích nguy cơ và các giải pháp phòng, tránh tai nạn giao thông. Đồng thời, đặt ra nhiều câu hỏi để học sinh vận dụng kiến thức đã học trả lời.

Đội Cảnh sát giao thông - Công an huyện Tam Dương đặt ra nhiều câu hỏi để học sinh vận dụng kiến thức đã học trả lời
Các em học sinh chăm chú lắng nghe tại buổi ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn

Ngay sau buổi tuyên truyền, đại diện giáo viên và học sinh các lớp đã ký bản cam kết với nhà trường nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông. Nội dung cam kết gồm: Luôn chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về trật tự ATGT; Điều khiển phương tiện đi đúng phần đường, làn đường; Chấp hành nghiêm các quy định của nhà trường về ATGT; Phụ huynh và học sinh không tụ tập trước cổng trường, dừng đỗ xe đúng nơi quy định, không đi ngược chiều, dừng đỗ gây cản trở, ùn tắc giao thông; Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, cài quai đúng quy cách khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông; Sau khi uống rượu, bia thì không điều khiển phương tiện tham gia giao thông…

Nguyễn Tuân

Đăng ký, khai báo xe