Trang chủ
   

Hòa Bình: Thực hiện tổng kiểm tra xe khách trong một tháng

2023-01-26 18:32:55

Công an tỉnh Hòa Bình mở đợt cao điểm tổng kiểm tra phương tiện chở khách trên địa bàn tỉnh trong vòng 1 tháng.

Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm TTATGT, TTXH dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên dán Quý Mão và các Lễ hội đầu xuân năm 2023; chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về đảm bảo TTATGT sau tết, Công an tỉnh Hòa Bình mở đợt cao điểm tổng kiểm tra xe khách trên địa bàn toàn tỉnh.

CSGT tổ chức kiểm soát phương tiện 24/24h trong vòng 1 tháng.

Theo đó, Công an tỉnh Hòa Bình sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp công tác nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT, tập trung các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT liên quan đến xe ô tô chở khách. Tạo sự chuyển biến tích cực về TTATGT, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, kiềm chế, làm giảm TNGT và UTGT, nhất là các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng. Thông qua công tác tuần tra kiểm soát và các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông.

Việc tổng kiểm soát được thực hiện tuần tra lưu động trên các tuyến quốc lộ, bảo đảm đúng pháp luật, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các phương tiện giao thông khác và tuyệt đối an toàn; đối với tuyến đường đèo dốc, kiểm soát tại nơi trước khi lên đèo, dốc.

Kiểm tra một phương tiện vận tải hành khách.

Quá trình kiểm soát, lực lượng CSGT kiểm tra các loại giấy tờ theo quy định của Luật Giao thông đường bộ: Đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải khách, giấy phép vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm... Kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT như: Vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định, chở quá khổ, quá tải.

Sử dụng hệ thống giám sát, máy đo tốc độ để phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho tổ TTKS dừng phương tiện, kiểm soát, xử lý. Các trường hợp không dừng ngay được phương tiện, thông báo yêu cầu người có hành vi vi phạm đến giải quyết theo quy định. Các trường hợp vi phạm nghiêm trọng như: Nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm không đúng quy định phải đình chỉ lưu hành hoặc tạm giữ phương tiện theo quy định của pháp luật.

Kiểm tra nồng độ cồn với lái xe.

Công an tỉnh sẽ thành lập các tổ công tác do Phòng CSGT chủ trì và Công an huyện, thành phố được phân cấp quản lý tuần tra các tuyến đường có xe khách đi qua tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát chặt chẽ 24/24h, từ ngày 26/01 đến hết ngày 26/02.

Lệ Quyên

Đăng ký, khai báo xe