Trang chủ
   

Thành lập điểm hỗ trợ người dân trở lại nơi học tập, làm việc

2023-01-26 18:29:02

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh và tiếp tục chương trình đồng hành, hỗ trợ người dân về quê ăn Tết an toàn, từ ngày 26/1 (tức ngày mùng 5 Tết) đến hết ngày 29/1/2023 (tức ngày mùng 8 Tết), lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức hoạt động tiếp sức, đồng hành, hỗ trợ cho người dân đi xe mô tô quay lại các tỉnh, thành phố phía nam làm việc lưu trên tuyến Quốc lộ 14 đoạn qua địa bàn tỉnh Đắk Nông, tất cả vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Sáng 26/1 (tức ngày mùng 5 Tết), có mặt tại Trạm thu phí trên Quốc lộ 14 đoạn qua xã Đắk Gềnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, chúng tôi chứng kiến rất đông người dân về quê đón Tết và đang trên đường quay lại các tỉnh, thành phía Nam làm việc, được CBCS Phòng CSGT Công an Đắk Nông tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, hướng dẫn lái xe an toàn khi tham gia giao thông, đồng thời phát nước uống, khăn lạnh và bánh kẹo miễn phí. Nhận được những chiếc khăn lạnh, chai nước mát dưới trời nắng chói chang khiến nhiều người không khỏi xúc động, bày tỏ sự cảm mến đối với lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông.

 

CSGT Công an Đắk Nông phát nước, khăn lạnh miễn phí... cho người dân về các tỉnh, thành phố phía Nam làm việc.

Anh Trần Văn Bình, quê tỉnh Gia Lai, chị Trịnh Thu Cúc, quê ở tỉnh Đắk Lắk, anh Nguyễn Văn Trường, quê tỉnh Khánh Hòa cùng nhiều người dân trên hành trình quay lại các tỉnh, thành phía nam làm việc cho biết: “Hôm nay chúng tôi đi xe máy từ rất sớm về các tỉnh, thành phố phía Nam để làm việc. Trên đường đi, trời nắng nóng nên chúng tôi rất khát nước và đang tìm quán nước để ghé mua thì gặp lực lượng CSGT Công an Đắk Nông tặng nước mát, khăn lạnh. Chúng tôi thấy rất vui và hạnh phúc khi được tặng những món quà nhỏ như vậy. Đây là việc làm rất thiết thực, ý nghĩa, hỗ trợ, đồng hành cùng người dân trên chặng đường mưu sinh. Chúng tôi cảm ơn lực lượng CSGT Công an Đắk Nông rất nhiều. Mong các anh tiếp tục có nhiều việc làm thiết thực như thế này...”.

CSGT Đắk Nông đổi mũ mới đạt chuẩn cho người dân lưu thông trên tuyến Quốc lộ 14.

Chỉ trong buổi sáng 26/1, đã có gần 2.000 chai nước, hơn 1.500 khăn lạnh cùng nhiều bánh kẹo được CBCS Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nôngtận tay trao tặng cho người đi đường với mong muốn mọi người dân lái xe về lại nơi làm việc an toàn, hạnh phúc.

Trao đổi với chúng  tôi, một số cán bộ Phòng CSGT, người trực tiếp tham gia chương trình đồng hành cùng người dân về quê đón Tết cho biết: “Ngoài việc phát tặng khăn lạnh, nước suối, bánh mì miễn phí, đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người đi đường, lực lượng CSGT còn tuyên truyền, nhắc nhở người dân lái xe an toàn, tuân thủ luật khi tham gia giao thông. Mặc dù khá mệt vì thời tiết không mấy thuận lợi nhưng chúng tôi cảm thấy rất vui vì đã góp một phần nhỏ chia sẻ, giúp người dân được giải khát, đỡ mệt mỏi sau chặng đường dài trong thời tiết nắng gió”.

Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết thêm, trong những ngày Tết, lực lượng CSGT Công an Đắk Nông đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm bảo tốt tình hình trật tự an toàn giao thông, giúp Nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn. Nhờ đó, tình hình trật tự an toàn giao thông trong những ngày Tết tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, trên địa bàn tỉnh không để xảy ra tai nạn giao thông. Song song với đó, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, chúng tôi còn triển khai chương trình đồng hành cùng người dân về quê đón Tết.

Lực lượng CSGT hỗ trợ một gia đình bị tai nạn về nhà an toàn bằng "chuyến xe 0 đồng".

Qua đó, từ ngày 15/1/ đến ngày 19/1, lực lượng CSGT đã bố trí hàng trăm lượt CBCS ứng trực trên tuyến QL14 để tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ, hướng dẫn người dân tham gia giao thông an toàn; phát tặng miễn phí 15.139 chai nước, 15.139 khăn lạnh, 1.250 kg khoai lang luộc, 3.679 ổ bánh mì, 1.461 chai dầu ăn... và tặng gần 600 MBH đạt chuẩn cho người dân.

Đặc biệt trong những ngày Tết, đơn vị đã phối hợp với một số nhà hảo tâm, đơn vị cứu hộ giao thông hỗ trợ trên 30 trường hợp bị hư xe, lủng săm, hết xăng dọc đường tiếp tục hành trình về quê ăn Tết an toàn, triển khai hỗ trợ các chuyến xe 0 đồng giúp những người bị tai nạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê an toàn.

Từ nay đến hết ngày mùng 8 Tết, chúng tôi tiếp triển khai trình đồng hành cùng người dân về quê đón Tết để hỗ trợ người dân quay lại các tỉnh, thành phố phía Nam lưu thông trên tuyến Quốc lộ 14, đoạn qua tỉnh Đắk Nông với mong muốn chia sẻ cùng người dân để mọi người có thêm niềm vui, tinh thần phấn khởi, thoải mái, giảm bớt mệt mỏi trên hành trình về quay lại các tỉnh, thành phố phía nam làm việc được an toàn, qua đó góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Đắk Nông tận tụy, thân thiện vì nhân dân phục vụ”.

Minh Khuê

Đăng ký, khai báo xe