Trang chủ
   

CSGT Bình Thuận liên tiếp phát hiện lái xe dương tính với ma túy

2022-11-29 14:37:37

Trong 03 ngày, Trạm CSGT Hàm Tân, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận liên tiếp phát hiện và xử lý nhiều trường hợp lái xe dương tính với ma túy...

Theo đó, mới đây nhất vào hồi 01 giờ 50 phút ngày 27/11, tổ công tác Trạm CSGT Hàm Tân thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại tại Km 1769+700 Quốc lộ 1A đã dừng, kiểm tra xe ô tô biển số 51C-885.xx do lái xe Nguyễn Thành Tr, sinh năm 1998, trú tại Gò Công Đông, Tiền Giang điều khiển. Qua kiểm tra nước bọt đối với tài xế Nguyễn Thành Tr thì phát hiện anh Tr dương tính với ma túy nhóm Methamphetamine.

Tổ công tác đang lấy mẫu tets nồng độ cồn, ma túy

Trước đó vào hồi 05 giờ 50 ngày 26/11, tại địa điểm trên, tổ công tác tổ công tác Trạm CSGT Hàm Tân đã dừng kiểm tra xe ô tô biển số 86C – 094.xx  do lái xe Trần Quốc T, sinh năm 1994, trú tại Xuân Hòa, Xuân Lộc, Đồng Nai điều khiển.

 Qua kiểm tra tổ công tác phát hiện tài xế Trần Quốc Tr dương tính với ma túy.

Ngoài ra ngày 25/11 tổ công tác cũng đã phát hiện và xử lý một trường hợp lái xe Đặng Minh V, sinh năm 1991, địa chỉ Hòa Thắng, Phú Hòa, Phú Yên điều khiển xe ô tô khách biển số 51B – 061.xx  dương tính với ma túy.

Phương tiện liên quan bị tạm giữ

Qua lấy lời khai đối với các lái xe, được biết tuổi đời của các lái xe thường trong độ tuổi thanh niên, trước đó trong quá trình đi tiệc cưới, đi sinh nhật, đi karaoke, bạn bè rủ rê  … đã sử dụng các chất ma túy như cần sa, ma túy đá, ma túy tổng hợp… và  thời gian sử dụng đã qua nhiều ngày các lái xe nghĩ rằng đã hết chất ma túy trong người nên đã điều khiển phương tiện, tuy nhiên bằng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và đấu tranh của lực lượng CSGT các lái xe đã phải thừa nhận hành vi sử dụng chất ma túy của mình.

Công an đang lấy lời khai lái xe dương tính với ma túy

Tất cả các trường hợp lái xe dương tính với ma túy đều bị tạm giữ phương tiện, Giấy phép lái xe và xử lý theo quy định.

Theo quy định tại Nghị định 100/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 123/NĐ-CP thì hành vi điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, tài xế sẽ bị phạt tiền từ 30-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng.

N. Linh-NT

Đăng ký, khai báo xe