Trang chủ
   

Tập huấn công tác nghiệp vụ cơ bản, công tác dẫn đoàn của lực lượng CSGT khu vực phía Nam

2022-11-29 14:35:27

Sáng ngày 28/11, tại Trung tâm Huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ CSGT (Kim Bảng, Hà Nam), Cục CSGT đã khai giảng Tập huấn công tác nghiệp vụ cơ bản, hồ sơ nghiệp vụ và công tác dẫn đoàn cho 134 học viên là CBCS Cảnh sát giao thông của 32 địa phương từ Đà Nẵng trở vào.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Minh, Phó Cục trưởng dự chỉ đạo tại buổi lễ khai giảng. Tham dự lễ khai giảng còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục CSGT.

Đại biểu dự khai giảng lớp tập huấn

Trong những năm qua, bên cạnh công tác bảo đảm TTATGT, lực lượng CSGT đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm trên các tuyến, lĩnh vực giao thông và công tác dẫn đoàn, bảo vệ các hội nghị, sự kiện lớn trong nước và quóc tế tổ chức tại Việt Nam.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Minh, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai giảng

Cụ thể, đã có hơn 4000 đề xuất về các bất cập trong tổ chức, hạ tầng giao thông được lực lượng CSGT kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền;công tác đấu tranh chống tội phạm đã đạt được những kết quả cao (như bắt giữ các đối tượng vận chuyển ma túy, đối tượng cướp...) đã tạo nên hình ảnh, bản lĩnh, uy lực của lực lượng CSGT đối với tội phạm. Trong công tác dẫn đường các đoàn trong nước và khách nước ngoài đến Việt Nam, lực lượng CSGT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nổi bật là dẫn đoàn phục vụ các hội nghị lớn như: 1000 năm Thăng Long Hà Nội, năm APEC 2017, phục vụ các kỳ đại hội Đảng, họp Quốc hội… đã được các cấp lãnh đạo và bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm với học viên tham dự 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai giảng Thiếu tướng Nguyễn Văn Minh, Phó Cục trưởng Cục CSGT nhấn mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản là công tác cốt lõi, nòng cốt của công tác công an. Đồng chí đề nghị các học viên tham dự lớp tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ, tiếp thu trọn vẹn các chuyên đề, thẳng thắn trao đổi để đạt hiệu quả học tập cao nhất từ đó ứng dựng hiệu quả vào công tác thực tiễn của bản thân và đơn vị…

Chương trình tập huẫn diễn ra từ ngày 28/11 đến ngày 2/12.

Nguyễn Tuân

Đăng ký, khai báo xe