Trang chủ
   

Tập huấn nghiệp vụ đào tạo, sát hạch lái xe cho lực lượng CSGT

2022-10-31 19:33:23

Ngày 31/10, tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng, đào tạo và sát hạch lái xe, Phòng Hướng dẫn, đào tạo, sát hạch, quản lý giấy phép của người điều khiển phương tiện giao thông, Cục Cảnh sát giao thông tiếp tục tổ chức khai mạc “Tập huấn nghiệp vụ đào tạo, sát hạch lái xe và cấp thẻ sát hạch viên cho CBCS trong lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) năm 2022".

Dự và chỉ đạo lễ khai mạc có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Cục CSGT và 125 học viên thuộc Cục CSGT và Công an các đơn vị địa phương. 

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Chương trình tập huấn từ ngày 31/10 đến ngày 03/11, các học viên sẽ phải trải qua phần tập huấn lý thuyết gồm: Nội dung của Thông tư 79 quy định về tiêu chuẩn sát hạch viên; Nội dung giáo trình của Cục CSGT về đào tạo, sát hạch lái xe trong CAND; Tài liệu nâng cao kỹ năng giảng dạy, kỹ năng thực hành lái xe; Bộ Câu hỏi dùng cho sát hạch, cấp GPLX trong CAND; phương pháp thủ tục tổ chức đào tạo, thủ tục đề xuất thành lập Hội đồng sát hạch lái xe, tổ chức Hội đồng sát hạch lái xe.

CBCS tham dự tập huấn.

Phần thực hành gồm: Nhận diện mối nguy hiểm khi tham gia giao thông; những kiến thức cơ bản của sát hạch viên; kỹ năng điều khiển xe qua các bài hình tổng hợp, hình nâng cao. Sau thời gian tập huấn các học viên sẽ tiến hành kiểm tra đối với phần lý thuyết và thực hành.

Đây là lớp tập huấn thứ 2 trong năm nay, trước đó Cục CSGT đã tổ chức 01 lớp cho 165 CBCS thuộc Cục CSGT và Công an các đơn vị địa phương từ ngày 11 đến 16/10.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai mạc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT cho biết việc đào tạo ra những cán bộ lái xe trong CAND có tay nghề cao, nắm vững pháp luật, có nghiệp vụ, đảm bảo hiệu quả cho các chuyến công tác được an toàn sẽ góp phần vào thành tích chung đơn vị, điều đó đặt ra yêu cầu đối với công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe trong CAND phải được nâng cao hơn, chặt chẽ hơn, chính quy hơn và hiện đại hơn theo đúng tinh thần Đề án “Xây dựng lực lượng CSGT thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”. Chính vì vậy, để nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo sát hạch lái xe, đồng thời thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, Cục Cảnh sát giao thông tổ chức tập huấn để giúp cho CBCS nắm được những nội dung cơ bản, trọng tâm trong công tác quản lý, đào tạo, sát hạch lái xe, quy định về tiêu chuẩn của sát hạch viên; cập nhật những kiến thức, nội dung cơ bản của các nước tiên tiến trong chương trình đào tạo lái xe; nâng cao kỹ năng giảng dạy, kỹ năng thực hành lái xe, những kiến thức cơ bản của sát hạch viên, quy trình, thủ tục tổ chức 01 lớp đào tạo, tổ chức 01 Hội đồng sát hạch cấp giấy phép lái xe. Kết thúc tập huấn, căn cứ vào kết quả kiểm tra của học viên, sẽ xem xét, cấp thẻ sát hạch viên cho những đồng chí đạt yêu cầu.

Để lớp tập huấn đạt hiệu quả, có chất lượng, đồng chí Cục trưởng yêu cầu đội ngũ giảng viên, hướng dẫn viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chuyển tải đầy đủ các nội dung, các chuyên đề của lớp tập huấn để CBCS tham gia lớp tập huấn nắm vững, áp dụng vào thực tế công tác.

Lớp tập huấn chụp ản lưu niệm.

CBCS tham gia tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia, tiếp thu đầy đủ các nội dung, chương trình, mạnh dạn trao đổi những vấn đề chưa rõ, còn đang vướng mắc trong công tác tinh thực tiên tại đơn vị để Ban tổ chức, giảng viên trao đổi, hướng dẫn, giải thích làm sáng tỏ những vấn đề cần quan tâm.

LQ

Đăng ký, khai báo xe