Trang chủ
   

CSGT đường sắt hưởng ứng phong trào thi đua "Vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau"

2022-10-24 12:02:49

Đội Kiểm tra, kiểm soát TTATGT đường sắt số 3, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) tiên phong trong phong trào thi đua "Vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau".

Đội Kiểm tra, kiểm soát TTATGT đường sắt số 3 thuộc Phòng Hướng dẫn, tổ chức bảo đảm TTATGT đường sắt, Cục CSGT đóng quân trên địa bàn TP Đà Nẵng, mặc dù là đơn vị nghiệp vụ của Bộ tại mảnh đất miền trung nhỏ hẹp nhưng CBCS của đơn vị đã thực hiện tốt các mặt công tác chính trị được giao cũng như tham gia phối hợp chặt chẽ với địa phương trong các mặt công tác. Với đặc thù dải đất miền trung thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ với hậu quả nặng nề, CBCS đơn vị đã khắc phục khó khăn để bảo đảm TTAT giao thông đường sắt qua tuyến địa bàn phụ trách, tham gia cứu hộ cứu nạn, chuyển tải an toàn hành khách đi tàu. Đặc biệt sau khi cơn bão số 4 và số 5 đi qua, mặc dù đơn vị cũng như gia đình bị thiệt hại do mưa lũ nhưng CBCS Đội 3 đã triển khai vận động các mạnh thường quân để tham gia hỗ trợ, đông viên bà con nhân dân trên địa bàn bị thiệt hại nặng nề do mưa bão.

Trong thời gian vừa qua, Đội Kiểm tra, kiểm soát TTATGT đường sắt số 3 đã vận động các nhà hảo tâm, phối hợp với Công ty TNHH GreenCloud để trao tặng nhiều vở viết cho trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, phường Hòa Khánh Nam, trường Tiểu học số 2 Hòa Liên, xã Hòa Liên và nhiều phần quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại. Đây là những món quà có ý nghĩa thiết thực để kịp thời động viên, hỗ trợ các cháu có điều kiện đến trường sớm và vượt qua khó khăn trước mắt để ổn định cuộc sống. 

Nhiều phần quà ý nghĩa được gửi đến các em học sinh sau cơn bão số 4, số 5.

Trung tá Nguyễn Đức Hùng, Đội trưởng Đội Kiểm tra, kiểm soát TTATGT đường sắt số 3 cho biết: “Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Lãnh đạo Cục và Phòng Hướng dẫn, tổ chức bảo đảm TTATGT đường sắt, đơn vị đã triển khai quán triệt đến toàn bộ CBCS, tăng cường trực chiến 100% để tham gia phòng chống bão lũ, tổ chức gia cố nhà cửa, trụ sở doanh trại, kiểm tra phương tiện, chuẩn bị các trang thiết bị để thực hiện tốt “4 tại chỗ". Phối hợp với các đơn vị địa phương và ngành đường sắt để nắm bắt tình hình, kiểm tra, khảo sát các vị trí trọng yếu có nguy cơ sạt lở để chủ động có biện pháp khắc phục. Xây dựng các phương án để chủ động triển khai thực hiện sau khi bão tan nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cảu hành khách đi tàu cũng như tuyến giao thông đường sắt. Đồng thời đơn vị cũng vận động các nhà hảo tâm để có nguồn kinh phí hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả sau trận mưa bão khủng khiếp vừa qua, trong đó chú trọng hỗ trợ sách vở, quần áo cho học sinh để các cháu nhanh chóng quay trở lại trường học”

Đây cũng là một trong những nội dung yêu cầu để thực hiện có hiệu quả Kế hoạch của Cục CSGT trong phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tin tưởng rằng, với sự chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo Phòng, sự ủng hộ của các đơn vị trong và ngoài lực lượng, các nhà hảo tâm, các đơn vị phối hợp, đơn vị sẽ tiếp tục đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao; chủ động trong các mặt công tác, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT đến đông đảo tầng lớp nhân dân.

Mai Thanh

Đăng ký, khai báo xe