Trang chủ
   

Tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh ở huyện Ninh Phước, Ninh Thuận

2022-10-03 20:59:10

Để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT, Công an huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đã tăng cường công tác tuyên truyền cho các em học sinh các trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện...

Từ đầu năm học nay trên địa bàn huyện Ninh Phước, tình trạng học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện vi phạm Luật Giao thông đường bộ còn diễn ra phổ biến. Không chỉ vi phạm khi chưa đủ tuổi điều khiển xe trên 50cm³ tham gia giao thông, nhiều học sinh còn không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông... tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn giao thông.

Trước thực trạng trên, Công an huyện đã phối hợp với Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, tổ chức ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho học sinh và các bậc phụ huynh.

Chủ động tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông của người tham gia giao thông, trong đó chú trọng vào đối tượng là thanh, thiếu niên và học sinh. Kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng thanh, thiếu niên và học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, bốc đầu... gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Công an huyện Ninh Phước đã tổ chức 04 buổi tuyên truyền tại các trường học gồm: Trường THPT Phạm Văn Đồng, Trường THPT Nguyễn Huệ, Trường Tiểu học Như Bình, Trường tiểu học An Thạnh với sự tham gia của 2980 em học sinh và 177 giáo viên.

Tại đây, giáo viên, học sinh được thông báo về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn cũng như các quy định về pháp luật giao thông qua các câu hỏi trao đổi giữa cán bộ và các em học sinh; Bên cạnh đó, cũng trong tháng 9 Công an huyện Ninh Phước cũng đã tiến hành xử lý 22 trường hợp học sinh chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông, trong đó cảnh cáo 11 trường hợp và phạt tiền 5,5 triệu đồng.

Tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh ở huyện Ninh Phước, Bình Thuận

Để nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông cho các em học sinh, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của lực lượng Công an, Ban Giám hiệu nhà trường và quan trọng hơn hết là các bậc phụ huynh học sinh cần phải gương mẫu chấp hành pháp luật, tăng cường quản lý con em mình, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở con em mình chấp hành nghiêm quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần bảo vệ sức khỏe và tính mạng của bản thân và người dân khi tham gia giao thông.

Thời gian tới Công an huyện Ninh Phước sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tuyên truyền cho các trường THPT, THCS và tiểu học trên địa bàn huyện Ninh phước tỉnh Ninh Thuận.

Mai Tới

Đăng ký, khai báo xe