Trang chủ
   

Tuyên truyền và tặng quà cho học sinh trường THCS Tô Hiệu, Hải Phòng

2022-09-30 13:23:59

Sáng ngày 26/9, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an thành phố Hải Phòng đã phối hợp với Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT cho hơn 2000 học sinh, 82 thầy, cô giáo và Ban Chi hội Phụ huynh Trường THCS Tô Hiệu.

Đến dự buổi tuyên truyền có đồng chí Lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP; Lãnh đạo CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong; Phó chủ tịch Hội Phụ Nữ Phòng CSGT; Ban giám hiệu nhà trường

Tại buổi tuyên truyền, Hội phụ nữ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an thành phố Hải Phòng đã phối hợp với CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tặng 10 phần quà và 50 mũ bảo hiểm cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập. Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh nắm được thực trạng tình hình TTATGT đường bộ, đường sắt trên phạm vi cả nước và thành phố trong thời gian qua, những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông và việc chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ.

CTCP Nhựa thiếu niên Tiền Phong phối hợp với Hội phụ nữ Phòng CSGT tặng các phần quà cho các em học sinh

Ngoài việc phổ biến các quy định về ATGT đường bộ, cán bộ tuyên truyền giới thiệu về hệ thống báo hiệu đường bộ như: đèn tín hiệu, biển báo, vạch kẻ đường…, các thông tin phân biệt các loại phương tiện giao thông, nhất là xe đạp điện, xe máy điện, xe mô tô có dung tích xi-lanh dưới 50cm3, các động tác chỉ huy điều khiển giao thông… và hướng dẫn kỹ năng điều khiển phương tiện, cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông. Tất cả các em đều rất hào hứng, nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi giao lưu, qua đó hiểu hơn, nắm vững hơn các kiến thức pháp luật để tham gia giao thông an toàn.

Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả, trường THCS Tô Hiệu đã phối hợp với Phòng CSGT đường bộ, đường sắt tổ chức kí cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về TTATGT năm học 2022-2023 cho 19 học sinh, 19 giáo viên  đại diện các lớp với sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo và nhà trường. Ngay sau buổi tuyên truyền, Ban giám hiệu trường THCS Tô Hiệu đã yêu cầu 100% giáo viên và học sinh kí cam kết.

Đại diện học sinh và giáo viên các lớp kí cam kết

Buổi tuyên truyền có ý nghĩa hết sức thiết thực khi đã trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho học sinh và giáo viên nhà trường; góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông, phòng ngừa vi phạm và TNGT.

Phòng CSGT Hải Phòng

Đăng ký, khai báo xe