Trang chủ
   

Xử phạt xe ben chạy ngược chiều trên đường ven biển Bình Định

2022-09-12 10:15:51

Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an huyện Phù Cát, Bình Định vừa xử phạt lái xe ben chạy ngược chiều khi lên đèo trên tuyến đường ven biển.

Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định vừa thông tin, đơn vị đã phối hợp với Công an huyện Phù Cát đã xác minh thông tin về một đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại cảnh phương tiện ô tô tải ben biển số 77H 018.XX chạy ngược chiều trên tuyến đường ven biển Bình Định gây nguy hiểm cho phương tiện khác. Đồng thời đã mời chủ phương tiện và lái xe đến làm việc.

Lái xe ben chạy ngược chiều (ảnh cắt từ clip).

Cơ quan CSGT đã làm rõ lái xe ô tô 77H 018.XX là Phạm H.P (trú tại huyện Phù Cát, Bình Định) vào chiều ngày 3/9 đã điều khiển phương tiện đi ngược chiều trên tuyến đường ĐT 369 thuộc xã Cát Hải, Phù Cát, Bình Định. Quá trình điều khiển ô tô tham gia giao thông, phương tiện không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (ATKT và BVMT - đăng kiểm).

Lái xe Phạm H.P thừa nhận vào sáng ngày 3/9, khi nhận bàn giao phương tiện và giấy tờ xe đã phát hiện không có giấy chứng nhận ATKT và BVMT, biết là không đúng quy định pháp luật, nhưng với lý do là có việc gấp nên vẫn nhận xe. Vào khoảng 15h khi lưu thông tới tuyến đường trên, lái xe P đã tự ý điều khiển phương tiện đi sang làn đường ngược chiều. Biện minh cho hành vi vi phạm pháp luật của mình, lái xe P nói là có một người đi mô tô chỉ đi vào làn đường đó.

Với hành vi vi phạm của mình, lái xe Phạm H.P có thể bị xử phạt tới 11 triệu đồng cho 02 lỗi vi phạm và bị tước giấy phép lái xe 03 tháng; chủ phương tiện sẽ bị phạt 14 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 6/9, mạng xã hội facebook đăng tải đoạn video ghi lại hình ảnh một chiếc xe ben đi ngược chiều trên tuyến đường ven biển thuộc địa phận huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định với tốc độ cao. Hơn nữa, theo quan sát đây là đoạn đường lên đèo. Điều này khiến nhiều người xem hoảng hốt bởi nếu không tránh kịp và không làm chủ tốc độ thì rất dễ xảy ra tai nạn nghiêm trọng. Đoạn video ngay lập tức được chia sẻ và dư luận hết sức bất bình.

Đăng Quang

Đăng ký, khai báo xe