Trang chủ
   

CSGT Bạc Liêu kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm TTATGT dịp Lễ 2/9

2022-09-02 21:12:23

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 04 ngày, dự báo lưu lượng phương tiện tham gia giao thông vào những ngày này sẽ tăng cao. Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trước, trong và sau dịp Quốc khánh và khai giảng năm học mới 2022 - 2023, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, Công an tỉnh Bạc Liêu đã triển khai kế hoạch thực hiện các giải pháp bảo đảm TTATGT.

Tăng cường công tác TTKS dịp Lễ 2/9.

Theo đó, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để tổ chức tuần tra nhằm xử lý nhanh những vụ việc xảy ra trên các tuyến đường, tránh ùn tắc giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông để người dân có một kỳ nghỉ an toàn, vui tươi.  Tại bến xe Bạc Liêu trong những ngày nghỉ lễ, lưu lượng xe và hành khách tăng từ 10% đến 15% so với ngày thường. Theo dự báo của ngành chức năng, số hành khách sẽ tăng mạnh vào ngày cuối của kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9.

Do đó, nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách, đồng thời tránh để xảy ra tình trạng chen lấn, gây mất trật tự an toàn tại khu vực bến xe, lực lượng chức năng đã tuần tra, kiểm tra nhắc nhở các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa tuân thủ nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông. Song song đó, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh Bạc Liêu đã ra quân kiểm tra nồng độ cồn và chất ma túy đối với tài xế trước khi xuất bến. Đồng thời, tuyên truyền, nhắc nhở tài xế thực hiện đúng qui định trước khi điều khiển phương tiện để đảm bảo an toàn cho hành khách. Đặc biệt, tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn tỉnh Bạc Liêu có lưu lượng người và phương tiện mỗi ngày rất đông. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến này, lực lượng CSGT thường xuyên tuần tra, lập chốt kiểm tra nồng độ cồn, tải trọng phương tiện; kiên quyết không để xảy ra tình trạng tụ tập đua xe nhằm giữ vững trật tự, an toàn giao thông trên tuyến giao thông trọng điểm của tỉnh. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng đẩy mạnh tuyên truyền với chủ đề “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường”.

Tăng cường công tác tuyên truyền trước thềm năm học mới.

Các trường học đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên; chỉ đạo việc ký cam kết chấp hành quy định an toàn giao thông giữa nhà trường, gia đình và học sinh; phối hợp cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm trật tự, an toàn giao thông khu vực cổng trường học và tiếp tục triển khai mô hình “Cổng trường an toàn”. Với sự quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao trong thực thi nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Bạc Liêu sẽ giúp cho người dân yên tâm hơn khi đi vui chơi vào những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 cũng như vào ngày khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Tuy nhiên, ý thức của người dân tuân thủ đúng Luật ATGT đường bộ khi tham gia giao thông cũng rất quan trọng trong việc hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông có thể xảy ra.

Lệ Quyên

Đăng ký, khai báo xe