Trang chủ
   

Tuyên truyền pháp luật về TTATGT đường sắt tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

2022-08-11 22:58:09

Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt Cục Cảnh sát giao thông vừa phối hợp một số đơn vị chức năng địa bàn thành phố Đà Nẵng tổ chức trao đổi công tác tuyên truyền và trao nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Hòa trong không khí sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám thành công và  Quốc khánh 2/9 nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945-19/8/2022), Đội Kiểm tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông đường sắt số 3 Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an thành phố Đà Nẵng, UBND phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng và Công ty Cổ phần đường sắt Quảng Nam – Đà Nẵng tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn phường Hòa Minh.

Các đồng chí đại biểu tham dự chương trình.

Theo đó, ngày 10/8, tại trụ sở UBND phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, đồng chí Trung tá Nguyễn Đức Hùng, Đội trưởng Đội Kiểm tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông đường sắt số 3 cùng Ông Hoàng Anh Dũng, Phó Giám đốc, đại diện Công ty Cổ phần đường sắt Quảng Nam – Đà Nẵng trao tặng 15 suất quà (500.000đ/suất) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Đây là hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”; nhất là vào thời điểm sau dịch Covid-19, phần lớn bà con nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề về kinh tế bởi đại dịch. Tại buổi lễ, Hội phụ nữ Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hòa Minh đã tổ chức kết nghĩa; đồng thời vạch ra nhiệm vụ phối hợp cùng UBND phường Hòa Minh xây dựng kế hoạch vệ sinh cảnh quan môi trường dọc tuyến đường sắt đi qua địa bàn phường trong thời gian tới; duy trì giữ gìn vệ sinh, bảo vệ trang thiết bị đường sắt cũng như tuyên truyền người dân nâng cao ý thức trong xây dựng văn hóa giao thông đường sắt và giảm thiểu, phòng ngừa tai nạn giao thông đường sắt...

Trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, góp phần huy động đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia chấp hành và giữ gìn văn hóa giao thông nói chung và trên lĩnh vực đường sắt nói riêng. Từ đó phòng ngừa và hạn chế tối đa những nguy cơ gây mất an toàn chạy tàu, đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp về lực lượng CAND nói chung và lực lượng CSGT nói riêng.

Qua thống kê, theo dõi, từ 01/10/2021 đến 31/7/2022 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng xảy ra 02 vụ tai nạn giao thông đường sắt, làm 01 người bị thương; tuy nhiên các vụ sự cố giao thông trên đường sắt lại gia tăng đột biến (xảy ra 40 vụ trong tổng số 131 vụ sự cố giao thông đường sắt trên cả nước). Trong đó, bên cạnh những vụ sự cố kỹ thuật hỏng đầu máy toa xe, sạt lở đất do mưa bão, thì có tương đối nhiều vụ việc do người tham gia giao thông dừng, đỗ phương tiện vi phạm khổ giới hạn đường sắt. Do đó, công tác tuyên truyền pháp luật, nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông, nhất là khu vực dọc ven đường sắt, các điểm giao cắt cùng mức giữa đường bộ với đường sắt, là hoạt động có ý nghĩa quyết định trong kiềm chế tai nạn và sự cố giao thông đường sắt.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Đà Nẵng là một trong những thành phố trực thuộc TW, là thành phố du lịch lớn của cả nước. Việc Đà Nẵng thu hút lượng lớn khách du lịch hàng  năm cũng tạo ra áp lực không nhỏ đối với trật tự an toàn giao thông. Để thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT, trong đó có lĩnh vực đường sắt, lực lượng CSGT không chỉ tuyên truyền để bà con nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật về TTATGT, mà còn cần vận động để mỗi người dân là một tuyên truyền viên đối với du khách đến thăm quan, làm việc tại Đà Nẵng. Vì vậy, công tác dân vận luôn cần được coi trọng và thực hiện với nhiều phương pháp, hình thức đa dạng, phong phú.

Cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy Lãnh đạo Cục CSGT, Đảng ủy Lãnh đạo Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt, sự phối hợp, vào cuộc của chính quyền địa phương và các đơn vị đường sắt, Đội Kiểm tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông đường sắt số 3 đã và đang thực hiện có hiệu quả các mặt công tác trong bảo đảm TTATGT đường sắt, một trong số đó là công tác dân vận, tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về TTATGT đường sắt; thể hiện tốt vai trò quan trọng trọng bảo đảm TTATGT đường sắt tuyến đường sắt Bắc Nam chạy qua địa bàn trọng điểm miền Trung.

Mai Thanh

Đăng ký, khai báo xe