Trang chủ
   

Không bằng lái xe, dự tiệc sinh nhật “thuốc lắc” vẫn phóng bay bay trên cao tốc

2022-08-10 13:40:34

Ngày 09/8 Đội TTKSGTĐB cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông (Đội 2) phát hiện xử lý lái xe dương tính với chất ma túy trên tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

 Theo đó, lúc 10h00 ngày 09/8, tại km 104 cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, Đội 2 trong quá trình TTKS – XLVP đã phát hiện lái xe Nông Văn H (sinh năm 1996, trú tại Yên Dũng, Bắc Giang) điều khiển ô tô biển số 98A-469.6X có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm soát người và phương tiện. 

Qua kiểm tra lái xe H không có Giấy phép lái xe do H vi phạm giao thông và đã bị lập biên bản trước đó vào tháng 7 và test nhanh ma túy đối với lái xe H, kết quả test nhanh lái xe H dương tính với chất ma túy (MDMA).

Lái xe H đã thừa nhận với cơ quan Công an, trước đó đi sinh nhật bạn và có sử dụng “thuốc lắc”. Đội 2 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe H và chủ phương tiện ô tô 98A-469.6X, tạm giữ phương tiện. 

Cảnh sát giao thông tiến hành lập biên bản đối với lái xe 

Với vi phạm trên chủ phương tiện sẽ bị phạt 5 triệu đồng và lái xe H có thể bị xử phạt 46 triệu đồng với hành vi điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy và không có Giấy phép lái xe.

Lệ Quyên

Đăng ký, khai báo xe