Trang chủ
   

CSGT dùng tay không hốt cát lấp vệt dầu nhớt giữa cầu Sài Gòn

2022-05-19 08:06:10

Đang trên đường đi làm nhiệm vụ bất chợt phát hiện có vệt dầu nhớt bị tràn ra giữa đường làm nhiều phương tiện bị té ngã, hai cán bộ Cảnh sát giao thông (CSGT) đội Tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT Công an TP. Hồ Chí Minh đã dừng lại hỗ trợ người bị tai nạn và dùng cát để lấp vết dầu nhớt.

Theo đó, vào lúc 12h40 ngày 16/5, một xe tải khi đang lưu thông trên cầu Sài Gòn, hướng từ TP.Thủ Đức về quận Bình Thạnh; khi xe chạy đến giữa cầu thì bị sự cố khiến lượng lớn dầu nhớt tràn ra gần 100m mặt đường làm cho nhiều phương tiện nối đuôi nhau té ngã.

Vết dầu đổ ra đường dài khoảng 100m.

Cùng lúc này 2 cán bộ CSGT đội Tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT đang trên đường làm nhiệm vụ phát hiện vụ việc nên đã ngay lập tức dừng lại điều tiết và hỗ trợ người bị tai nạn. Đồng thời tìm cách để lấp vết dầu nhớt đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện.

Vì hiện trường xảy ra vụ việc nằm giữa cầu Sài Gòn nên cả 2 chiến sĩ CSGT trên đã ra tín hiệu dừng một xe ben xin cát đổ lên số dầu nhớt trên. Do không có các vật dụng như xô, xẻng để xúc nên cả 2 chiến sĩ bắt buộc dùng tay không hốt từng nắm cát rải xuống đường xử lý.

CSGT dùng tay không hốt từng nắm cát rải xuống đường xử lý.

Một số nhân chứng cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc có tất cả 6 xe gắn máy đồng loạt bị té ngã khi lưu thông vào vết dầu nhớt.

Nhiều người đi đường khi thấy hành động đẹp của 2 cán bộ CSGT đã làm hành động "thả tim" và hết lòng bày tỏ sự khen ngợi.

Hoàng Phong, LQ

Đăng ký, khai báo xe