Trang chủ
   

Công an TP Hải Phòng tập huấn nghiệp vụ đăng ký xe cho Công an cấp huyện, Công an cấp xã

2022-05-16 15:11:31

Ngày 12/5, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt – Công an thành phố Hải Phòng đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn “Thông tư của Bộ Công an quy định về đăng ký xe” cho CBCS làm công tác Đăng ký, quản lý phương tiện thuộc Công an cấp huyện, Công an cấp xã của thành phố Hải Phòng.

Đến dự và khai giảng lớp tập huấn có đồng chí Đại tá Bùi Trung Thành, Phó Giám đốc thành phố Hải Phòng và đại diện Lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ có liên quan cùng 199 học viên là lãnh đạo, chỉ huy và CBCS Công an cấp huyện, Công an cấp xã. Tại buổi tập huấn, chuyên viên của Cục CSGT đã tập trung phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của Thông tư số 15/2022/TT-BCA và Thông tư số 16/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ Công an; Thông tư số 58/2020/TT-BCA và Thông tư số 59/2020/TT-BCA , ngày 16/6/2020 của Bộ Công an; cơ sở pháp lý thực hiện dịch vụ công trực tuyến đối với lĩnh vực đăng ký xe; trình tự, thủ tục thực hiện dịch vụ công mức độ 3, 4 lĩnh vực đăng ký xe trên Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc dịch vụ công của Bộ Công an. Qua đó nhằm trang bị kiến thức, nghiệp vụ cho Công an cấp huyện và Công an cấp xã về thực hiện quy trình cấp, thu hồi, đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo phân cấp từ ngày 21/5/2022.

Đại tá Bùi Trung Thành, Phó Giám đốc CATP phát biểu tại buổi tập huấn.

 Sau phần lý thuyết, các đồng chí tham dự lớp tập huấn sẽ được chuyên viên của Cục CSGT đã hướng dẫn quy trình, thao tác trên máy tính cũng như giải thích các vướng mắc cho học viên khi sử dụng tiện ích trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Theo đó, khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến sẽ giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là giúp tạo dựng một địa chỉ cung cấp dịch vụ công minh bạch, hiệu quả, chống tiêu cực, tiết kiệm chi phí và mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp và nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin cho cán bộ được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính…góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Người dân chỉ cần sử dụng máy vi tính, điện thoại thông minh có kết nối internet, truy cập vào cổng dịch vụ công Quốc gia theo địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn và thực hiện theo hướng dẫn. Chỉ bằng một tài khoản duy nhất, người dân, doanh nghiệp có thể đăng nhập được tất cả các cổng dịch vụ công cấp bộ, cấp tỉnh và thực hiện dịch vụ công trực tuyến, theo dõi tình trạng giải quyết, đánh giá chất lượng giải quyết và gửi phản ánh, kiến nghị không phụ thuộc vào thời gian, địa giới hành chính.

Chuyên viên Cục CSGT tập huấn cho học viên.

Lớp tập huấn lần này rất quan trọng và ý nghĩa, là điều kiện then chốt để thực hiện các mục tiêu của Chính phủ, hỗ trợ đắc lực cho quá trình đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử của Việt Nam, vì vậy cán bộ chuyên trách giải quyết thủ tục hành chính muốn làm tốt phải thông thạo quy trình và cách thức sử dụng các tính năng của phần mềm thì mới xử lý công việc trên hệ thống Dịch vụ công Quốc gia một cách trôi chảy, hiệu quả.

Phòng CSGT Hải Phòng

Đăng ký, khai báo xe