Trang chủ
   

Mang an toàn giao thông đến với học đường

2022-05-14 19:12:00

Vừa qua, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an xã Quế Long, huyện Quế Sơn tổ chức hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông cho 230 học sinh, giáo viên Trường THCS xã Quế Long, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được chiến sỹ CSGT giới thiệu, phổ biến một số nguyên tắc cơ bản khi tham gia giao thông, cảnh báo về hậu quả của tai nạn giao thông và những khuyến cáo để đảm bảo an toàn giao thông khi đến trường...

Các en học sinh chăm chú lắng nghe cán bộ CSGT phổ biến kiến thức về ATGT

Tuyên truyền trực quan bằng hình ảnh

Bằng các câu hỏi trắc nghiệm, những trò chơi đố vui hỏi đáp kiến thức về an toàn giao thông với phần quà là mũ bảo hiểm đạt chuẩn, buổi tuyên truyền đã cuốn hút sự tham gia giao lưu, trả lời câu hỏi của rất đông học sinh. Đây là cách làm gần gũi, thiết thực và sinh động để chuyển tải kiến thức an toàn giao thông, giáo dục ý thức khi tham gia giao thông của học sinh. Nhân đây, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã trao 30 mũ bảo hiểm đạt chuẩn và phát 100 tờ rơi tuyên truyền cho các em học sinh.

CSGT giao lưu với học sinh

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của đơn vị nhằm trang bị kiến thức cho học sinh về an toàn giao thông, từ đó xây dựng văn hóa giao thông trong lứa tuổi học trò,  góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT, góp phần hạn chế tai nạn giao thông.

Trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Được biết, trong thời gian qua, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn giao thông với nhiều nội dung và hình thức đa dạng, hiệu quả. Từ đầu năm 2022 đến nay, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức 10 buổi tuyên truyền trực tiếp cho học sinh, hội cựu chiến binh, hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh với hơn 1.300 người tham gia, trao 300 mũ bảo hiểm, phát 400 tờ rơi về ATGT. Ngoài ra, còn tổ chức 56 buổi tuyên truyền lưu động, trong đó tập trung tại các khu vực đông dân cư, gần chợ, gần trường học; 1 buổi tuyên truyền trực tuyến cho hội viên phụ nữ.

Khánh Hoàng

Đăng ký, khai báo xe