Trang chủ
   

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho sinh viên Trường Đại học Cần Thơ.

2022-03-27 21:00:55

Thực hiện Kế hoạch của Công an thành phố Cần Thơ về việc tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và phòng chống các loại tội phạm trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường, xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm 2022. Đoàn Thanh niên Công an thành phố Cần Thơ tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho sinh viên Đại học Cần Thơ.

Nhằm tích cực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2022, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Công an thành phố Cần Thơ đã phối hợp Ban chấp hành Đoàn Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và lái xe an toàn cho 800 sinh viên của Nhà trường. Để phối hợp thực hiện tốt kế hoạch, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an thành phố Cần Thơ đã xây dựng nội dung và phương pháp tuyên truyền phù hợp, cử cán bộ có nhiều kinh nghiệm và chuẩn bị các điều kiện cần thiết tổ chức tuyên truyền.

Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ tham dự buổi tuyên truyền.

Qua buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, như quy tắc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông; độ tuổi, điều kiện điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; trách nhiệm khi xảy ra tai nạn giao thông; xây dựng văn hóa giao thông trong lứa tuổi sinh viên; các thủ đoạn lừa đảo liên quan đến thông báo vi phạm giao thông mà bọn tội phạm hiện nay hay sử dụng... Cán bộ tuyên truyền còn giới thiệu về vị trí, vai trò, gương người tốt, việc tốt của lực lượng Cảnh sát giao thông trong đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo an toàn các hoạt động của Đảng, Nhà nước và sự đi lại của Nhân dân, tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Mỗi sinh viên đều nghiêm túc, chú ý lắng nghe những quy định về
đảm bảo an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, cán bộ tuyên truyền còn phổ biến một số lỗi vi phạm và hình thức xử phạt theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 và Nghị định 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ như: vi phạm về tốc độ; về nồng độ cồn trong khí thở; không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy; điều khiển xe sử dụng điện thoại di động, giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển… sự cần thiết phải ban hành Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ để xây dựng thói quen, ý thức tự giác và hình thành văn hóa giao thông hiện đại, mang tính ổn định lâu dài, khắc phục được những tồn tại, yếu kém hiên nay, hướng tới tiếp cận văn hóa giao thông của các nước phát triển trên thế giới...

Cán bộ CSGT tuyên truyền luật TTATGT.

Việc kết hợp giữa lý thuyết với nhiều hình ảnh, phim tư liệu, số liệu minh họa sinh động trình chiếu trên phần mềm Microsoft Powerpoint trong buổi tuyên truyền đã thu hút sự chú ý của sinh viên, giúp các em dễ dàng nắm được một số kiến thức cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, từng bước tạo nên ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, hình thành văn hóa giao thông, góp phần đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phòng ngừa ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông.

Đại biểu tặng mũ bảo hiểm cho Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ.

Bên cạnh được trang bị những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, sinh viên còn được giới thiệu những kiến thức, kỹ năng cơ bản để điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn, nhằm giúp cho các em nắm, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

LQ, Hoàng Sang

Đăng ký, khai báo xe